Đức Hồng Y Krajewski bày tỏ sự đau buồn trước vụ tấn công nhắm vào nhà kho của Caritas

Lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa tại nhà kho của Caritas Spes ở Lviv vào tối hôm thứ Ba (Ảnh: AFP)

Lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa tại nhà kho của Caritas Spes ở Lviv vào tối hôm thứ Ba (Ảnh: AFP)

Đức Hồng Y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện Giáo hoàng, đã quay trở lại Ukraine với chuyến hàng viện trợ nhân đạo mới, và than phiền về vụ tấn công gần đây nhắm vào nhà kho của Caritas Spes ở Lviv.

Đức Hồng Y Konrad Krajewski, Tổng Trưởng Bộ Phục vụ Bác ái, đã bày tỏ sự đau buồn trước vụ tấn công bằng tên lửa của Nga nhằm vào nhà kho của Caritas Spes ở thành phố Lviv phía tây Ukraine vào tối hôm thứ Ba vừa qua.

Trò chuyện với Vatican News qua điện thoại từ Ukraine, Đức Hồng Y Krajewski người gốc Ba Lan cho biết nhà kho này thường xuyên được Bộ Phục vụ Bác ái sử dụng để phân phát viện trợ nhân đạo do Đức Thánh Cha quyên góp cho những người gặp khó khăn.

“Tôi cảm thấy vô cùng đau buồn”, Đức Hồng Y Krajewski nói. “Họ tấn công để phá hủy khả năng giúp đỡ những người đang đau khổ”.

Nhà kho của Caritas Spes là nơi đặt tạm thời các máy phát điện, sau này được phân phối đến những khu vực bị cô lập nhất bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột.

Caritas báo cáo rằng nhà kho cùng với toàn bộ hàng hóa bên trong đã bị thiêu rụi hoàn toàn trong trận hỏa hoạn, tiêu tốn khoảng 300 tấn hàng viện trợ nhân đạo. Không có thương vong nào được báo cáo trong vụ tấn công.

Sự ủng hộ mới của Đức Thánh Cha dành cho Ukraine

Đức Hồng Y Krajewski đã quay trở lại Ukraine để chuyển một chuyến hàng viện trợ mới, theo thông cáo báo chí từ Bộ Phục vụ Bác ái.

Đức Hồng Y Krajewski cũng sẽ khánh thành một cơ sở để che chở cho những phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn, điều này đã được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Đức Thánh Cha và lòng quảng đại của nhiều nhà tài trợ.

“Ngôi nhà này được xây dựng trong cuộc xung đột để hỗ trợ nhiều người đã chạy trốn khỏi các khu vực bị tấn công nhưng không muốn rời khỏi Ukraine và vì vậy đã tìm nơi trú ẩn ở Lviv”, thông cáo báo chí hôm thứ Tư cho biết.

Cơ sở này cũng sẽ cung cấp một bếp nấu súp cho người nghèo trong một môi trường thân thiện.

Đức Hồng Y Krajewski sẽ khánh thành ngôi nhà thay mặt Đức Thánh Cha Phanxicô như “một biểu tượng của sự hỗ trợ, tình liên đới và sự gần gũi với vô số người đã buộc phải chạy trốn vì cuộc xung đột, ban Phép lành Tòa Thánh từ Đức Thánh Cha”.

Đức Hồng Y Krajewski cũng dự định sẽ đến thăm nhiều cộng đồng khác nhau đang tiếp đón những người tị nạn để bày tỏ lòng biết ơn đến “tất cả các tình nguyện viên và cá nhân đang hỗ trợ những người đau khổ và đang cần sự giúp đỡ ở xa nhà của họ”.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube