Đức Hồng Y Farrell: Thánh Gioan Tẩy Giả là một ‘nhân chứng cho sự thánh thiêng của sự sống’

Đức Hồng Y Kevin Farrell cử hành Thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô tại Đại hội Gia đình Thế giới 2022 nhân dịp Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả vào ngày 23 tháng 6 (Ảnh: Daniel Ibanez/ CNA)

Đức Hồng Y Kevin Farrell cử hành Thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô tại Đại hội Gia đình Thế giới 2022 nhân dịp Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả vào ngày 23 tháng 6 (Ảnh: Daniel Ibanez/ CNA)

Hôm thứ Năm, Đức Hồng Y Kevin Farrell chia sẻ rằng Thánh Gioan Tẩy Giả là một nhân chứng cho sự thánh thiêng của sự sống con người kể từ khi thụ thai cho đến khi chết đi một cách tự nhiên.

Vị Hồng y người Mỹ gốc Ireland đã cử hành Thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô nhân dịp Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả vào ngày 23 tháng 6.

Thánh lễ bằng tiếng Anh là một phần của Đại hội Gia đình Thế giới 2022, diễn ra tại Rôma từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 6 với các gia đình đến từ khắp nơi trên thế giới. Các gia đình cũng được khuyến khích tham gia sự kiện tại nhà thông qua việc phát trực tiếp.

Ngay cả trước khi Thánh Gioan Tẩy Giả được sinh ra, “vào khoảnh khắc chào đón của Đức Maria, ông đã nhận ra Chúa Giêsu và nhảy lên vui sướng trong lòng bà Elizabeth”, Đức Hồng Y Farrell nói.

“Thánh Gioan Tẩy Giả đã được Thiên Chúa mời gọi khi ông vẫn còn trong bụng mẹ”, Đức Hồng Y Farrell lưu ý. “Lời mòi gọi đó trao cho ông nhiệm vụ lớn lao là chuẩn bị tâm hồn của nhân loại để đón nhận Đấng Cứu Độ trần gian”.

Đức Hồng Y Farrell, người lãnh đạo Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, chịu trách nhiệm tổ chức Đại hội Gia đình Thế giới, cho biết phản ứng của Thánh Gioan khi gặp gỡ Chúa Giêsu chưa sinh ra chỉ ra một khía cạnh quan trọng của đời sống gia đình.

“Tất cả những điều này giúp chúng ta hiểu được một khía cạnh quan trọng khác của ơn gọi gia đình”, Đức Hồng Y Farrell nói, “để trở thành những người bảo vệ sự thánh thiêng của sự sống con người từ giây phút đầu tiên được thụ thai cho đến khi chết đi một cách tự nhiên”.

Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả thường được cử hành vào ngày 24 tháng 6, nhưng được dời sang ngày 23 tháng 6 khi trùng với Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô hay Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, như đã xảy ra trong năm nay.

Trong bài giảng của mình, Đức Hồng Y Farrell, người là Hồng y Nhiếp chính của Giáo hội Công giáo Rôma, đã suy tư về bài đọc đầu tiên của phụng vụ từ Sách Tiên tri Isaiah.

“Đức Chúa đã gọi tôi từ khi tôi còn trong lòng mẹ, lúc tôi chưa chào đời, Người đã nhắc đến tên tôi”, Đức Hồng y Farrell nói, trích dẫn Is 49: 1.

“Sự sống của mỗi đứa trẻ phải được che chở và bảo vệ chính bởi vì Thiên Chúa đã có những kế hoạch tuyệt vời cho sự tốt lành và thánh thiện của đứa trẻ đó ngay từ khi mới lọt lòng”, Đức Hồng y Farrell nói.

“Lời mời gọi của Thiên Chúa cũng đã chạm đến con cái của anh chị em”, Đức Hồng y Farrell tiếp tục, “ngay từ đầu, để tất cả chúng có thể trở nên những vị thánh mai này và sẽ làm cho thế giới của chúng ta trở thành một nơi tươi sáng hơn cho tất cả mọi người”.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube