ĐTC Phanxicô gặp gỡ các bệnh nhi ung thư: ‘Chúa Giêsu luôn gần gũi các con’

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ các bệnh nhi ung thư đến từ Ba Lan tại Vatican vào ngày 29 tháng 5 năm 2023 (Ảnh: Truyền thông Vatican)

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ các bệnh nhi ung thư đến từ Ba Lan tại Vatican vào ngày 29 tháng 5 năm 2023 (Ảnh: Truyền thông Vatican)

Hôm thứ Hai, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào đón các bệnh nhi ung thư từ Ba Lan đến Vatican, ngài nhắn nhủ các em rằng “Chúa Giêsu luôn gần gũi các con”.

Các bệnh nhi đang được điều trị tại Phòng khám Ung thư Wrocław và gia đình của chúng đã đọc một Kinh Kính Mừng cùng với Đức Thánh Cha, người đã chào đón từng em một và trao cho chúng những chuỗi tràng hạt.

“Các con thân mến, Chúa Giêsu luôn ở bên chúng con để ban cho chúng con niềm hy vọng. Lúc nào cũng vậy, thậm chí ngay cả trong những lúc bệnh tật, ngay cả trong những lúc đau đớn nhất, ngay cả trong những lúc gian truân nhất. Thiên Chúa vẫn hiện diện ở đó”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói.

“Các con yêu dấu, Thiên Chúa yêu các con. Các con được Người yêu mến: Các con có muốn trở thành những Tông đồ của tình yêu Thiên Chúa trong lòng Giáo hội và trên thế giới không? Chúa Giêsu cần các con trở nên chứng tá cho Ngài. Ngài trao phó các kế hoạch của Ngài cho các con và Ngài hỏi: Các con có muốn trở thành những Tông đồ của tình yêu Thiên Chúa? Hãy thưa ‘xin vâng’ với Người một cách nhiệt thành và đem niềm vui của tình yêu Thiên Chúa đến cho người khác”.

mtc6106 ris7687

“Nếu ai đó nhận thấy mình cô đơn và cảm thấy bị bỏ rơi, chúng ta đừng quên rằng Đức Maria luôn gần bên chúng ta, nhất là khi phải chịu gánh nặng bệnh tật, với tất cả các vấn đề của nó. Đức Mẹ luôn ở gần ngay bên, giống như Mẹ ở bên cạnh Chúa Giêsu, Con của Mẹ, khi mọi người đã bỏ rơi Người. Mẹ Maria luôn ở đó, bên cạnh chúng ta, với sự dịu dàng từ mẫu của Mẹ. Chúng ta hãy thường xuyên nghĩ đến Đức Mẹ, đọc một kinh Kính Mừng… Cha ưu ái ban phép lành cho các con”.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube