Đại hội Gia đình Thế giới: 'Tha thứ không thay đổi quá khứ mà là tương lai'

Tình yêu gia đình trong thử thách là điểm nhấn của phiên gặp gỡ buổi chiều 23/6 trong khung cảnh Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ X.

Hai cặp vợ chồng chia sẻ, tập trung vào nhiều khía cạnh quan trọng của cuộc sống hôn nhân.

Andrè và Karina Parreira, người Brazil, nói về sự cần thiết phải kết hợp niềm vui và đau khổ. “Hôn nhân – họ nói – là một kế hoạch của Thiên Chúa hướng về thiên đàng, đó là một phương thế thánh hóa. Tác Giả của tình yêu đến để giúp chúng ta sống nó và làm cho nó có thể. Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng cuộc sống gia đình là sự kết hợp của đau khổ và giải thoát, của sự mong manh và của niềm vui. Điều xảy ra trong thời đại của chúng ta, là những mệt mỏi thì lại to tiếng hơn. Viên kim cương là tình yêu có thể không sáng lắm.”

Với Stephen và Sandra Conway đến từ Nam Phi, thì điều họ phải đối mặt là sự phản bội và tha thứ. Cách riêng, Stephen kể lại mối quan hệ của mình với một người phụ nữ khác và hành trình xin tha thứ. Cặp đôi đã trải qua hành trình do Retrouvaille, một hiệp hội dành cho các cặp vợ chồng gặp khó khăn, đề nghị. “Tha thứ – họ chia sẻ – không thay đổi quá khứ nhưng chắc chắn thay đổi tương lai. Quá trình chữa lành kéo dài nhiều tháng. Chúng tôi nhận ra rằng tình yêu không phải là một cảm giác mà là một quyết định: bạn có thể quyết định yêu bất chấp những gì bạn cảm thấy.”

Cuối cùng, Cha Erick Kagy và Danielle Bourgeois từ Canada nói về sự bị bỏ rơi.

Là một linh mục giáo phận, cũng là một người cha và ông nội vì trước khi được phong chức, ông đã góa vợ, Cha Erick Kagy nói: “Trong Giáo hội có một khoảng trống trong việc chuẩn bị cho hôn nhân. Các cặp vợ chồng đã trải qua những khó khăn có thể giúp đỡ các cặp vợ chồng trẻ.”

Danielle Bourgeois, người sáng lập Famile Solitude Myriam, một cộng đồng gồm những người đàn ông và phụ nữ đã ly dị, chọn dâng hiến cuộc sống của họ cho Thiên Chúa để giúp các cặp vợ chồng tránh khỏi đổ vỡ hôn nhân, chia sẻ: “Chúng tôi đã nhận được đặc sủng đồng hành với các cặp vợ chồng gặp khó khăn. Nhiều người đến với chúng tôi để chữa lành vết thương của họ và có thể bắt đầu lại; thật là một niềm vui lớn lao cho chúng tôi khi thấy họ nỗ lực để không ly hôn.”

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube