Đặc phái viên của Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Đức Hồng Y Matteo Zuppi chủ sự buổi cầu nguyện cho hòa bình ở Berlin (Ảnh: Vatican News)

Đức Hồng Y Matteo Zuppi chủ sự buổi cầu nguyện cho hòa bình ở Berlin (Ảnh: Vatican News)

Đức Hồng Y Matteo Maria Zuppi đã gặp gỡ Đặc phái viên của Trung Quốc về các vấn đề Á-Âu để thảo luận về cuộc chiến ở Ukraine và đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải cùng cộng tác với nhau để khuyến khích đối thoại nhằm tìm kiếm hòa bình.

Tòa Thánh thông báo rằng Đức Hồng Y Matteo Zuppi đã gặp gỡ ông Li Hui, Đặc phái viên của Trung Quốc về các vấn đề Á-Âu tại Bộ Ngoại giao, ở Bắc Kinh.

Trong một tuyên bố được công bố vào chiều thứ Năm, Tòa Thánh cho biết Đặc phái viên của Đức Thánh Cha Phanxicô về tìm kiếm hòa bình ở Ukraine đã gặp gỡ Đặc phái viên Trung Quốc trong một “bầu không khí cởi mở và thân mật”.

Hai vị Đặc phái viên đã thảo luận về “cuộc chiến ở Ukraine và những hậu quả bi thảm của nó, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải kết hợp các nỗ lực nhằm khuyến khích đối thoại và tìm ra con đường dẫn đến hòa bình”.

Tuyên bố của Tòa Thánh cũng cho biết thêm rằng hai vị đại diện cũng đề cập đến vấn đề an toàn thực phẩm, “với hy vọng rằng việc xuất khẩu ngũ cốc có thể sớm được đảm bảo, đặc biệt là đối với các quốc gia bị đe dọa nhất”.

Tìm kiếm con đường hướng tới một nền hòa bình công bằng

Trước sứ mệnh của Đức Hồng Y Zuppi tại Trung Quốc, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh giải thích rằng chuyến viếng thăm của ngài “thể hiện một bước nữa trong sứ mệnh mà của Đức Thánh Cha Phanxicô mong muốn nhằm duy trì các sáng kiến nhân đạo và tìm kiếm những con đường có thể dẫn đến một nền hòa bình công bằng”.

Đức Hồng Y và Tổng Giám mục gốc Ý của Địa phận Bologna trước đây đã tới Kyiv từ ngày 5-6 tháng 6, Moscow từ ngày 28-29 tháng 6 và Washington từ ngày 17-19 tháng 7.

Trong các chuyến viếng thăm của mình, Đức Hồng Y Zuppi đã gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo khác nhau, đồng thời nhấn mạnh đến các khía cạnh nhân đạo của sứ mệnh và tầm quan trọng của việc đạt được hòa bình.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube