Chánh Sở Từ Thiện Giáo Hoàng gửi lời cảm ơn về sự viện trợ cho người dân Ukraine: "Đó quả thực là một Lễ Giáng Sinh mang đậm tinh thần Kitô giáo"

Chánh Sở Từ Thiện Giáo Hoàng đã cảm ơn những người đã tham gia vào chiến dịch tiếp cận cộng đồng nhằm cung cấp áo giữ nhiệt và máy phát điện để giúp người dân Ukraine sống sót qua thời tiết lạnh giá khắc nghiệt ở đất nước bị chiến tranh tàn phá.

Đức Hồng Y Konrad Krajewski, Tổng Trưởng Bộ Phục vụ Bác ái, đã gửi một thông điệp cảm ơn đến những người đã ủng hộ chiến dịch của ngài nhằm cung cấp máy phát điện và áo giữ nhiệt cho những người đang chịu đựng thời tiết giá lạnh ở Ukraine.

Với mục tiêu ban đầu là 100.000 euro, chiến dịch đã huy động được 250.000 euro cho đến nay, với việc kết thúc cuộc quyên góp sau vài ngày nữa.

Áo giữ nhiệt và máy phát điện được chuyển đến để chống lại cái lạnh ở Ukraine

Trong tuyên bố của mình, Đức Hồng Y Krajewski cảm ơn tất cả những người đã tham gia giúp đỡ người dân Ukraine, những người “đang vô cùng khốn khổ”, những người hiện đang sống trong tình trạng không có điện hoặc nước.

Là một phần của chiến dịch tiếp cận cộng đồng, được hỗ trợ bởi Bộ Phục vụ Bác ái, những chiếc áo giữ nhiệt đã được mua để quyên góp cho những người đang sống trong tình trạng không có máy sưởi ở Ukraine.

Nhận thấy mức giá đặc biệt dành cho những chiếc áo này, Đức Hồng y Krajewski đã cảm ơn sự quảng đại hào phóng của các nhà sản xuất quần áo giữ nhiệt: “Phần đầu tiên của những chiếc áo phông chúng tôi mang đến là từ các nhà máy khác nhau ở Ý với giá rất tốt vì một chiếc áo phông giá khoảng 30 euro và chúng tôi chỉ phải trả 5 euro: cũng xin cảm ơn các nhà sản xuất vì sự hào phóng của họ!”.

Bốn chiếc xe tải chứa quần áo đã được gửi đến Lviv, Ukraine, và những chiếc áo này sau đó được phân phát đến các vùng chiến sự.

Ngoài những chiếc áo giữ nhiệt, máy phát điện cũng được mua bằng số tiền do văn phòng Giáo hoàng gây quỹ cho các hoạt động từ thiện, còn được gọi là Cơ quan Phục vụ Bác ái hay Văn phòng Bố thí Tông đồ (Elemosineria Apostolica).

“Với số tiền lớn quyên góp được nhờ quý vị, chúng tôi cũng có thể mua máy phát điện, vốn là cuộc sống ở đó và chúng thực sự cần thiết để tồn tại trong thời điểm rất khó khăn này, khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ”.

Đức Hồng Y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ Thiện Giáo Hoàng, trong bức ảnh được chụp gần bức ảnh Đức Mẹ trong chuyến viếng thăm những người tị nạn Ukraine ở Lviv, Ukraine, vào ngày 10 tháng 3 năm 2022 (Ảnh: CNS/ Giáo hội Công giáo Ukraine)

Đức Hồng Y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ Thiện Giáo Hoàng, trong bức ảnh được chụp gần bức ảnh Đức Mẹ trong chuyến viếng thăm những người tị nạn Ukraine ở Lviv, Ukraine, vào ngày 10 tháng 3 năm 2022 (Ảnh: CNS/ Giáo hội Công giáo Ukraine)

“Một Lễ Giáng sinh mang đậm tinh thần Kitô giáo”

Kết thúc bài phát biểu của mình, Đức Hồng y Krajewski cảm ơn và ban phép lành cho tất cả những người tham gia chiến dịch: “Và tôi cảm ơn anh chị em vì Lễ Giáng sinh năm nay đã thực sự mang đậm tinh thần  Kitô giáo – chúng ta đã có thể chia sẻ với những người khác những gì thuộc về chúng ta, dù chỉ là một vài đồng xu, nhưng đó là điều cần thiết để tồn tại đối với họ”.

7 triệu người Ukraine tản cư trong nước đã phải đối mặt với mùa đông lạnh giá

UNHCR, cơ quan tị nạn của Liên Hợp Quốc, cho biết khoảng 7 triệu người Ukraine tản cư trong nước đã phải đối mặt với điều kiện mùa đông lạnh giá sau khi buộc phải rời bỏ nhà cửa của họ.

Nhiều người đang trú ẩn trong các tòa nhà bị hư hại, không có điện và thiết bị sưởi ấm.

Cuộc khủng hoảng về vấn đề sưởi ấm đã trở nên trầm trọng hơn sau khi Nga tăng cường tấn công tên lửa vào các cơ sở năng lượng dân sự của Ukraine, gây ra tình trạng thiếu điện trên toàn quốc, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà máy điện hạt nhân của Ukraine. Vào cuối tháng 11, lần đầu tiên, tất cả 15 lò phản ứng hạt nhân của nước này đã ngừng hoạt động do cuộc giao tranh.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube