Các Giám mục Argentina tổ chức ngày cầu nguyện và suy tư chống lại nạn buôn người

(Ảnh: Pixabay)

(Ảnh: Pixabay)

Với khẩu hiệu “Chúng ta thực hiện cuộc hành trình vì phẩm giá”, Ngày Cầu nguyện và Suy tư chống lại Nạn buôn người đã được tổ chức tại Argentina vào ngày 17 tháng 9.

Nhóm Nói Không với Nạn buôn người của Ủy ban Công lý và Hòa bình Quốc gia của Hội đồng Giám mục Argentina đã mời gọi các tín hữu tham gia cầu nguyện, đặc biệt là cầu nguyện cho các nạn nhân của tai họa này cùng với gia đình của họ.

Một trong những ý cầu nguyện được nhấn mạnh là tầm quan trọng của mỗi người trong hoàn cảnh cuộc sống của mình góp phần xóa bỏ “tội ác sai trái” này.

Lời mời gọi cầu nguyện, trích lời Đức Thánh Cha Phanxicô, kêu gọi mỗi thành viên tín hữu “cảm thấy được mời gọi dấn thân trở thành người phát ngôn cho những anh chị em này của chúng ta, những người mà phẩm giá của họ đang bị chà đạp”.

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Argentina, Đức Giám mục Oscar Ojea, đã chỉ ra trong một video đăng trên trang web của Hội đồng Giám mục rằng: “Nạn buôn người gây tổn hại nghiêm trọng, cực kỳ nghiêm trọng đến phẩm giá con người. Con người bị coi như một thứ đồ vật hữu ích và có thể dùng một lần, thường nằm trong tay của một người có quyền lực”.

“Ở đây, sự thể hiện nam tính xuất hiện một cách sống động, và sự yếu đuối của những phụ nữ và trẻ em gái, vì tuyệt vọng, dễ bị tổn thương, chạy trốn khỏi những bi kịch… tìm kiếm một nơi nào đó, và tìm một nơi mà họ được chào đón một cách tồi tệ đến mức tội ác cực kỳ nghiêm trọng này xảy ra”, vị Giám chức cảnh báo.

“Việc bóc lột con người, bóc lột tình dục, bóc lột sức lao động, kinh doanh nội tạng người… vấn đề buôn người bao gồm một số khía cạnh biến con người trở thành một thứ đồ vật”, Đức Giám mục Ojea than phiền.

Để giải quyết tình hình, Đức Giám mục Ojea đề xuất việc “suy ngẫm và cầu nguyện để tạo ra những mạng lưới, những mạng lưới làm những điều tốt đẹp, kêu gọi sự hoán cải sâu sắc của xã hội để có thể nhận ra những bi kịch này, và không ngaonhr mặt làm ngơ hoặc không sống chung với chúng như thể đó là những điều tự nhiên”.

Mời gọi mọi người tham gia Ngày Cầu nguyện và Suy tư, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Argentina đã kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cùng Thiên Chúa để sự tổn thương sâu sắc này đối với phẩm giá con người “có thể thực sự bị xóa bỏ để cùng nhau xây dựng một cộng đồng xã hội huynh đệ hơn, công bằng hơn và nhân văn hơn”.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube