Bình đựng Mình Thánh bị đánh cắp và Thánh Thể bị xúc phạm tại nhà nguyện ở Nicaragua

Nhà tạm đã bị mạo phạm vào ngày 24 tháng 5 năm 2023, tại Giáo xứ St. Ann ở thị trấn Nindirí ở Nicaragua (Ảnh: Facebook của Nhà nguyện Đức Mẹ Fatima)

Nhà tạm đã bị mạo phạm vào ngày 24 tháng 5 năm 2023, tại Giáo xứ St. Ann ở thị trấn Nindirí ở Nicaragua (Ảnh: Facebook của Nhà nguyện Đức Mẹ Fatima)

Sáng sớm ngày 24 tháng 5, những người không rõ danh tính đã xúc phạm nhà nguyện Đức Mẹ Fatima ở khu định cư nhỏ Campuzano, nằm gần giữa Managua và Masaya ở Nicaragua.

Trong một tuyên bố, Giáo xứ St. Ann, tọa lạc tại thị trấn Nindirí, nơi có nhà nguyện bị xúc phạm, đã báo cáo rằng “hành động phạm thánh bao gồm việc cố ý mở cánh cửa an toàn và tháo nhà tạm ra khỏi nhà nguyện, phá nhà tạm để đánh cắp bình đựng Mình Thánh, xúc phạm Mình Thánh đã được làm phép”.

Mình Thánh, theo Giáo xứ, “đã bị vứt lại trong một khu đất gần nhà nguyện”.

Giáo xứ đã tổ chức chầu đền tạ vào chiều hôm 25 tháng 5, sau đó là cử hành Thánh lễ.

Trên trang Facebook của nhà nguyện, cùng với những bức ảnh về hành động phạm thánh, họ viết: “Chúng có thể xúc phạm nhà thờ của chúng tôi, phá vỡ những tượng ảnh của chúng tôi, nhưng đức tin của chúng tôi luôn trường tồn nơi Chúa Giêsu Kitô, Đấng tạo dựng trời đất. Mọi loài phải tung hô Chúa Giêsu hiện diện trong Bí tích Thánh Thể”.

Hành động xúc phạm này thêm vào hơn 500 vụ tấn công mà Giáo hội Công giáo đã phải gánh chịu trong 5 năm qua dưới chế độ độc tài của Tổng thống Daniel Ortega và vợ ông, Phó Tổng thống Rosario Murillo, được biên soạn bởi luật sư và nhà nghiên cứu Martha Patricia Molina.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube