Thánh Gioan Phaolô II và Chân Phước Carlo Acutis được nêu danh trong số những vị bảo trợ cho Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023

Acutis

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II và Chân Phước Carlo Acutis sẽ là những vị bảo trợ cho Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023 tại Lisbon.

Đức Hồng y Manuel Clemente, Thượng phụ Lisbon, đã công bố những vị Thánh bảo trợ mới vào ngày 18 tháng 5, kỷ niệm ngày sinh của vị Giáo hoàng người Ba Lan.

Vị Hồng y 73 tuổi cho biết rằng Đức Trinh Nữ Maria sẽ là “Đấng bảo trợ trổi vượt nhất” cho cuộc tụ họp lớn nhất thế giới của những người trẻ Công giáo, diễn ra tại thủ đô của Bồ Đào Nha từ ngày 1-6 tháng 8 năm 2023.

Các vị Thánh bảo trợ khác bao gồm Thánh Gioan Bosco, Thánh Vinh Sơn Saragossa, Thánh Antôn Padua, Thánh Batôlômêô BragaThánh Gioan de Brito.

Những vị bảo trợ còn lại là Chân Phước Joanna của Bồ Đào Nha, Chân Phước João Fernandes, Chân Phước Maria Clara Hài đồng Giêsu, Chân Phước Pier Giorgio Frassati, Chân Phước Marcel CalloChân Phước Chiara Badano.

Đức Hồng Y Clemente nói: “Mỗi vị vào từng thời đại riêng của họ, những vị bảo trợ của Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023 đã cho thấy rằng sự sống của Chúa Kitô đổ tràn đầy và cứu rỗi mọi người trẻ thuộc mọi thời đại. Chúng ta tin tưởng vào các ngài; chúng ta cùng lên đường với các ngài”.

Đại hội Giới trẻ Thế giới đã được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II thiết lập vào năm 1985. Cuộc tụ họp kéo dài một tuần lễ thường thu hút hàng trăm ngàn người trẻ trên toàn thế giới.

Sự kiện quốc tế thường được tổ chức ở một lục địa khác cứ mỗi 3 năm một lần với sự hiện diện của Đức Giáo hoàng.

Ban đầu, Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Lisbon được lên kế hoạch vào tháng 8 năm 2022, nhưng Vatican đã trì hoãn sự kiện này một năm do cuộc khủng hoảng coronavirus.

Vị Giám chức giám sát công tác chuẩn bị chia sẻ với CNA vào năm 2021 rằng sự kiện này sẽ là cơ hội để canh tân niềm hy vọng trước đại dịch.

Đức Giám mục Américo Manuel Alves Aguiar nói: “Ước chi Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023 sẽ xuất phát từ và dành cho tất cả mọi người, và nó có thể đồng nghĩa với một cơ hội để canh tân niềm hy vọng trong thời kỳ hậu đại dịch”.

Minh Tuệ (theo NCR)

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube