Người xa quê dâng hoa kính Đức Mẹ và Thánh Giuse trong ngày lễ bổn mạng

  • Di dân
  • Chúa Nhật, 09-05-2021 | 19:51:45

IMG_0222

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức Mẹ và Thánh Giuse, anh chị em Hội hoa thuộc Gia đình Công giáo Xa Quê Hà Nội đã tiễn hoa kính Đức Mẹ và Thánh Giuse tỏ lòng hiếu thảo của mình trong ngày lễ bổn mạng kính Thánh Giuse Thợ lúc 19h thứ 4, 05/05/2021 tại Gx Thái Hà.

IMG_0165

Để có những vãn hoa đẹp dâng lên Đức Mẹ và Thánh Giuse, thời gian qua, hơn 60 thành viên trong Hội hoa xa quê đã dày công tập luyện qua sự hướng dẫn của quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội. Sự hy sinh vất vả đó được diễn tả cách cụ thể qua những điệu dâng hoa tuyệt đẹp, với những bài hát về Đức Mẹ thật ý nghĩa.

IMG_0262

Theo truyền thống tốt đẹp từ nhiều năm qua, anh chị em di dân Thái Hà thường dâng hoa kính Đức Mẹ vào tháng 5 và tháng 10. Mùa hoa năm nay, ngoài quý bà quý chị, còn có quý ông quý anh ở nhiều độ tuổi đã cùng nhau tập luyện để dâng hoa kính Đức Mẹ. Bên cạnh đó, để tỏ lòng hiếu kính với Thánh Giuse, các ca viên trong ca đoàn xa quê cũng có bài hát và những điệu múa dâng dâng hoa kính Thánh Giuse trong ngày lễ bổn mạng.

IMG_0146

Thật là ý nghĩa, giữa mùa đại dịch covid-19 tái bùng phát, người xa quê vẫn luôn làm những việc đạo đức truyền thống rất ý nghĩa. Với những bài hát về Mẹ, về Thánh Giuse, với những điệu múa thật uyển chuyển và dịu dàng làm xua tan bầu khí sợ hãi dịch bệnh đang hoành hành nhiều nơi. Trong lúc dâng hoa, người xa quê vẫn tuân thủ phòng chống dịch bệnh, nghiêm túc thực hiện 5K, để giữ an toàn cho mọi người trước đại dịch Covid-19.

IMG_0235

Tạ ơn Chúa đã quy tụ anh chị em xa quê trong lòng yêu thương từ ái của Mẹ. Cảm ơn Thánh Giuse luôn cầu bầu cùng Chúa cho chúng con được bình an suốt thời gian qua. Xin Thánh Giuse quan thầy tiếp tục nâng đỡ và đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường. Xin Chúa sớm đẩy xa dịch bệnh ra khỏi thế giới để chúng con được sống bình an thờ phượng Chúa và phục vụ anh chị em.

IMG_0249

Mừng lễ Thánh Giuse thợ 5.5.2021

Jos Hữu Hoan

 

 

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube