Khai mạc Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Quan Lãng, Giáo phận Vinh

Nằm trên địa bàn xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, Giáo xứ Quan Lãng là một Giáo xứ giàu truyền thống với hơn 4.400 tín hữu.

Nhà thờ Giáo xứ Quan Lãng

Ngày 25/02/2023 vừa qua, các Thừa Sai Đại Phúc Miền Trung thuộc Dòng Chúa Cứu Thế, đã đến khai mạc Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Quan Lãng.

Bầu khí khai mạc tuần Đại Phúc thật trang nghiêm, cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh Lễ, từ những Cụ ông Cụ bà đến các em thiếu nhi cùng hiệp một ý với cha chánh xứ và đoàn Thừa Sai Đại Phúc, dâng lên Thiên Chúa những tâm tư nguyện ước. Nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria-Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót ban muôn ơn lành xuống cho Cha Chánh Xứ và toàn thể con chiên trong xứ đạo Quan Lãng trong tuần Đại Phúc này.

ĐP_QuanLang1

ĐP_QuanLang3

Đại Phúc là công việc mục vụ đặc trưng của Dòng Chúa Cứu Thế; cùng với các Thừa Sai, có Mẹ Hằng Cứu Giúp là bổn mạng của tuần Đại Phúc cùng đồng hành. Chính Mẹ sẽ đưa chúng ta đến với Chúa Giêsu là nguồn ơn Đại Phúc mà Chúa Cha đã ban xuống cho nhân loại. Nhất là những người khô khan nguội lạnh, những người biết mở lòng ra đọn nhận ơn thánh của Chúa.

“Ơn cứu chuộc nơi Người chan chứa”, sẽ tuôn rưới trên những tâm hồn đơn thành mở ra đón nhận. Mẹ Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp – Bổn Mạng của tuần Đại Phúc sẽ dẫn đưa về đàn chiên những con chiên lạc lối, và tắm gội trong nguồn ân sủng chứa chan của Con Mẹ là chính Chúa Giêsu – Nguồn Ơn Đại Phúc.

Hình ảnh từ Linh mục Vương Diệu Ân C.Ss.R.

 

Khánh Phúc

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube