Gia đình Công giáo xa quê Hà Nội mừng lễ thánh Giuse Thợ

  • Di dân
  • Thứ Sáu, 07-05-2021 | 07:41:42

IMG_0436

Trong tâm tình tạ ơn, những người con xa xứ xa quê thuộc Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội đã long trọng cử hành thánh lễ bổn mạng kính thánh Giuse thợ vào lúc 20h thứ Tư ngày 05/05/2021 tại Gx Thái Hà. Tham dự thánh lễ có cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên bề trên chánh xứ Thái Hà, quý cha đặc trách, quý cha trong cộng đoàn DCCT Hà Nội, quý sơ và đông đảo anh chị em di dân đang sinh hoạt tại Gx Thái Hà. Năm nay Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội mừng kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển tại Gx Thái Hà, 15 người xa quê làm chứng cho Chúa Cứu Thế.

Để chuẩn bị tâm hồn mừng đại lễ bổn mạng, anh chị em xa quê đã tổ chức đọc kinh tại các nguyện đường về đêm trong các khu nhà trọ của người di dân suốt hai tháng qua. Thời gian sắp mừng lễ mọi người đã tham dự kỳ tĩnh tâm thật sốt sắng do cha An-tôn Nguyễn Văn Dũng giảng lễ.

IMG_0003 IMG_0027

Trước thánh lễ mừng bổn mạng anh chị em xa quê đã tham dự giờ dâng hoa kính Đức Mẹ và Thánh Giuse thật ý nghĩa.

IMG_0222

IMG_0165

Trong bài giảng lễ cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chia sẻ: 15 năm qua, Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội đã đi theo con đường của thánh Giuse, luôn luôn mở ra để Thiên Chúa hoạt động và đưa đường dẫn lối trong mọi hoàn cảnh. Chính Thiên Chúa dùng mỗi người xa quê như Ngài đã dùng Thánh Giuse trong sứ mạng nuôi dưỡng và bảo vệ Chúa Cứu Thế. Thánh Giuse luôn sống âm thầm, lắng nghe và thực thi thánh ý Chúa. Những người lao động xa quê được mời gọi theo chân thánh Giuse làm chứng cho Chúa Cứu Thế, sẵn sàng đón nhận ý Chúa một cách vui vẻ trong mọi hoàn cảnh. Đặc biệt trong dịp mừng lễ bổn mạng năm nay, mọi sự đã được anh chị em xa quê chuẩn bị cách chu đáo. Nhưng dịch bệnh bùng phát vào thời điểm cuối tháng Tư đầu tháng Năm này, nên mọi dự định không xảy ra như điều chúng ta mong muốn. Anh chị em xa quê được mời gọi mở lòng ra đón nhận thánh ý Chúa qua những giai đoạn khó khăn này. Mặc dầu không được tổ chức thánh lễ cách long trọng như các năm trước, nhưng mọi người vẫn cảm nhận được tình yêu dạt dào của Chúa tuôn đổ trên các cộng đoàn các ban ngành trong gia đình xa quê Hà nội. Cách đặc biệt Thánh Giuse vẫn âm thầm chuyển cầu, che chở và bảo vệ người xa quê trong bình an của Chúa.

IMG_0340

Cuối thánh lễ, cha bề trên đã gửi lời chúc mừng tới anh chị em trong đại Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội, cầu chúc anh chị em luôn thăng trên đàng nhân đức, và ngày càng phát triển về mọi phương diện.

IMG_0295IMG_0373 IMG_0409

Jos Hữu Hoan

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube