Các kênh kênh truyền hình “Tôn giáo” tăng lên khắp khu vực Trung Đông

  • Tin tức
  • Thứ Sáu, 18-03-2016 | 01:55:27

Số lượng các đài truyền hình tôn giáo trên khắp Trung Đông đã tăng 50 %  chỉ trong ba năm 2011-2014, tăng 50-75 kênh tôn giáo “không bị mã hóa”.

Việc mở rộng mạng lưới và phát thanh truyền hình tôn giáo đã được ghi nhận và phân tích trong một nghiên cứu do Đại học Northwestern Qatar tổ chức (Đại học này tập trung giảng dạy các chuyên ngành báo chí, truyền thông, liên kết với Đại học Northwestern, các trường đại học tư nhân của Mỹ), và trình bày với các cơ quan truyền thông vào tuần trước.

Đạt được sự tăng trưởng đáng kể như vậy là do sự đóng góp của mạng lưới các kênh Kitô giáo và Shiite, nhưng phần lớn trong số đó là các phát hành của các kênh Sunni, đã  tăng từ 43 lên 55 kênh. Các kênh Shiite tăng từ 5 lên11, trong khi các kênh Kitô giáo tăng từ 2 lên 9, tăng cao nhất về tỷ lệ.

Theo Viện sĩ Khaled Hroub thuộc Đại Học Northwestern, một trí thức chính trị Trung Đông và các phương tiện truyền thông Ả Rập, sự gia tăng của mạng lưới truyền hình tôn giáo “đã phản ánh một nền chính trị hạn hẹp mà đã bị nhấn chìm trong một thập kỷ qua, hoặc đã được trao cho tiến trình của Mỹ ở Iraq vào năm 2003 và các đảng phái chính trị Iraq”

Theo các chuyên gia, cũng với sự tăng cường của đối thủ Ả Rập-Iran trong những năm qua, nhiều kênh đã bắt đầu việc trình bày các bài giảng trong nước.

Minh Tuệ (theo Agenzia Fides)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube