Các Giáo Hội tại Giêrusalem nhắc lại lời kêu gọi hòa bình tại Thánh Địa

Quang cảnh tại Giêrusalem

Quang cảnh tại Giêrusalem

13 Thượng phụ và Thủ lĩnh các Giáo hội Kitô giáo ở Giêrusalem đã ban hành Thông điệp Phục sinh thường niên, trong đó họ nhắc lại lời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và trả tự do cho tất cả những người bị giam cầm, đồng thời nhắc lại sứ điệp Phục sinh của niềm hy vọng vào sự phục sinh.

Trong Thông điệp Phục sinh chung thường niên của các Thượng phụ và các vị đứng đầu các Giáo hội tại Giêrusalem đã khuyến khích các tín hữu, đặc biệt là những người đang đau khổ vì chiến tranh ở Thánh địa và những nơi khác, hãy hướng cái nhìn của họ về Sự Phục sinh của Chúa Giêsu, Đấng nói với chúng ta rằng thậm chí ngay cả giữa bóng tối, mọi sự chết đều bị cái chết của Ngài chà đạp dưới chân.

Thông điệp Phục Sinh của niềm hy vọng

Họ nói rằng sứ điệp Phục Sinh về niềm hy vọng vào sự phục sinh “không chỉ khẳng định sự chiến thắng của Chúa Kitô đối với tội lỗi và sự chết, mà còn hứa hẹn ơn cứu độ cho những ai đến với Chúa Giêsu trong đức tin với tấm lòng sám hối”.

Đề cập cụ thể đến cuộc chiến đang diễn ra giữa Israel và Hamas, các nhà lãnh đạo Kitô giáo ở Giêrusalem, một lần nữa lên án tất cả các hành động bạo lực nhắm vào thường dân vô tội và đồng thời nhắc lại lời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và lâu dài của họ.

Kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và viện trợ nhân đạo cho Gaza

Cùng với điều đó, họ tiếp tục kêu gọi phân phối nhanh chóng viện trợ nhân đạo; trả tự do cho tất cả những người bị giam giữ; khả năng tiếp cận không bị cản trở của các bác sĩ và nhân viên y tế được trang bị đầy đủ để chăm sóc các bệnh nhân và những người bị thương; và việc mở ra các cuộc đàm phán được quốc tế tạo điều kiện nhằm chấm dứt và vượt qua chu kỳ bạo lực hiện nay.

Chỉ bằng cách này, họ nói, “cuối cùng mới có thể đạt được một giải pháp toàn diện cho một nền hòa bình công bằng và lâu dài ở mảnh đất nơi Chúa Giêsu đã hiến tế mạng sống, phá bỏ bức tường củ sự ngăn cách thù địch, để mang lại cho thế giới niềm hy vọng về sự hòa giải”.

Sự gần gũi với cộng đồng Kitô giáo ở Gaza

Trong khi gửi thông điệp của mình đến các Kitô hữu và những người khác trên khắp thế giới, các nhà lãnh đạo Kitô giáo ở Giêrusalem đã gửi lời chào đặc biệt tới các tín hữu đang đau khổ ở Gaza, bao gồm cả những người đang trú ẩn tại các Nhà thờ Thánh Porphyrios và Giáo xứ Thánh Gia cũng như “các nhân viên và tình nguyện viên can đảm” của Bệnh viện Ahli do Anh giáo điều hành, cùng với các bệnh nhân mà họ phục vụ.

“Đối với họ và tất cả những ai hướng đến sự Phục Sinh của Chúa Kitô trong đức tin, thậm chí ngay cả giữa bóng tối hiện tại, chúng ta hãy cùng với Thánh Phaolô khẳng định lời tung hô đầy hy vọng này: ‘Tôi tin chắc rằng: cho dầu là sự chết hay sự sống, thiên thần hay ma vương quỷ lực, hiện tại hay tương lai, hoặc bất cứ sức mạnh nào, trời cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác, không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Kitô Giêsu, Chúa chúng ta’”.

“Bất kể hoàn cảnh của chúng ta thế nào, chúng ta có thể cùng nhau lặp lại lời chào Phục Sinh cổ xưa và vui tươi vẫn tiếp tục vang vọng qua các thời đại: Chúa Kitô đã Phục sinh! (Al Maseeh Qam! Christos Anesti! Christos haryav i merelotz! Pikhirstos aftonf! Christ est Ressuscité! Cristo è risorto! Christus resurrexit! Meshiha qam! Christos t’ensah em’ muhtan! Christus ist auferstanden!) Ngài quả thực đã sống lại! Alleluia!”.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube