Zimbabwe: Tôn vinh Di sản Đức tin, Giáo dục và Tinh thần Phục vụ

sn2023-0522_20230519_131316s

Hôm thứ Bảy, ngày 19 tháng 5 năm 2023, Đại học Holy Trinity (Zimbabwe) đã tổ chức lễ tổng kết và Thánh lễ bế mạc, đánh dấu sự kết thúc của một năm học nữa. Buổi lễ năm nay đặc biệt quan trọng vì đây cũng là Thánh lễ sai đi của 7 sinh viên xuất sắc nhất, những người được ủy thác và sai đi để làm chứng cho chân lý của Tin Mừng và trở thành những sứ giả của Chúa Kitô. Thánh lễ do Cha Giám đốc sắp mãn nhiệm, Cha Kenneth C.Ss.R, Bề trên Miền của Dòng Chúa Cứu Thế Vùng Zimbabwe, chủ sự.

Được thành lập vào năm 2003, Đại học Holy Trinity đã trở thành ngọn hải đăng của đức tin, giáo dục và tinh thần vụ ở Zimbabwe và hơn thế nữa. Đây là một thể chế độc đáo được đồng sáng lập bởi Dòng Chúa Cứu Thế, Dòng Cát Minh và Dòng Phanxicô, ba Dòng tu có truyền thống phong phú trong việc phục vụ Giáo hội và thế giới. Hơn nữa, Đại học Holy Trinity cam kết nghiêm túc trong việc phục vụ cộng đồng, đặc biệt là người nghèo và những người bị gạt ra bên lề xã hội. Thông qua các chương trình tiếp cận cộng đồng, sinh viên và nhân viên tham gia vào các hoạt động xã hội và từ thiện khác nhau, bao gồm cho những người đói ăn, chăm sóc các bệnh nhân và vận động cho công bằng xã hội.

IMG-20230520-WA0000 sn2023-0522_20230519s sn2023-0522_Zimbabwe-HTCollege5

Khi Đại học Holy Trinity kỷ niệm thêm một năm học thành công nữa, trường nhìn lại với niềm tự hào về di sản đức tin, giáo dục và tinh thần phục vụ của mình. Đó là một minh chứng cho tầm nhìn của những người sáng lập và sự cống hiến của đội ngũ nhân viên và sinh viên. Khi 7 sinh viên ưu tú nhất ra đi để trở thành những sứ giả của Chúa Kitô và mang theo lá cờ của trường đại học, họ làm như vậy với sự nhận thức rằng họ là một phần của cộng đồng, từng người một, cam kết biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Elvis T. Chirara, C.Ss.R.

Hoàng Thịnh (theo Scala News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube