Thiếu nữ bị hội chứng Down tốt nghiệp đại học

  • Bác ái
  • Thứ Năm, 03-05-2018 | 20:29:18

Vào tháng ba vừa qua, tại Napoli, Ý, một thiếu nữ tên là Giulia Sauro, 33 tuổi, bị hội chứng Down đã tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học Chính trị với số điểm 110 và được vinh danh. Trong những ngày này, sau các cuộc gặp gỡ của các sinh viên vừa mới tốt nghiệp với Thị trưởng Luigi de Magistris và Chủ tịch vùng Vincenzo De Luca;  câu chuyện của cô đã trở thành chủ đề cho những cuộc thảo luận.

Ông Vincenzo De Luca cho rằng: “Đó là một ví dụ về trí thông minh, sức mạnh của ý chí và lòng can đảm” và ông nhấn mạnh rằng: “Giulia là trường hợp thứ ba ở Ý: một người bị hội chứng Down thành công trong việc học”.

Giulia đã đạt được kết quả này tại Đại học Đông phương Napoli, với luận án về Cách mạng Pháp. Luận án của cô đạt số điểm 110 cùng với lời khen ngợi. Cô là một sinh viên của khóa học nghiên cứu về Châu Âu, một chương trình học về bản sắc của Châu Âu.

Achille Sauro, cha của Giulia giải thích: “Tôi rất vui mừng. Đối với Giulia, đó là một thành tích tuyệt vời mà con tôi đạt được nhờ vào quyết tâm của mình. Một quá trình học đại học do Giulia hoàn thành, cùng với sự quan tâm đặc biệt của gia đình; và tất nhiên điều đó có thể thực hiện được nhờ vào công lao của trường đại học với những phương pháp thích ứng cho các sinh viên có khả năng khác biệt”.

Với kết quả học tập này cha mẹ Giulia hy vọng cô  có thể tìm được một công việc, một công việc không chỉ cho vấn đề kinh tế mà được hiểu đó là sự dấn thân của Giulia trong những năm tiếp theo.(Avvenire 03-5- 2018)

Ngọc Yến Radio Vatican

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube