Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế cho 8 tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại Phụ tỉnh Nigeria

Đó là một ngày đẹp trời và hân hoan với thời tiết khá dễ chịu vào Thứ Bảy, ngày 4 tháng 9 năm 2021, tại Tu viện Chúa Cứu Thế khi cộng đoàn đông đảo tham dự Thánh lễ truyền chức cho 8 thầy thuộc Dòng Chúa Cứu Thế. Đó thực sự là một ngày vui mừng đối với Phụ tỉnh Nigeria và đối với gia đình của 8 tân chức. Các thầy Phó tế Andrew Irabor, CSsR, Ejiro Henry Imonisa, CSsR, Onyia Patrick, CSsR, Onyeno Peter, CSsR Temitope Adu, CSsR và Ekezie Kingsley, CSsR được truyền chức linh mục. Trong khi thầy Sabinus Onuegbu, CSsR và Ekenze Lawrence, CSsR, lãnh nhận thừa tác vụ Phó tế.

Ordination-Pix

Thánh lễ, được cử hành ngoài trời trong một không gian rộng mở của Tu viện Chúa Cứu Thế, tuân theo các quy định phòng chống dịch bệnh Covid, có sự tham dự của gia đình và bạn bè của các tiến chức, các linh mục và các tu sĩ nam nữ cũng như các anh chị em giáo dân thừa sai của chúng tôi đến từ các miền khác nhau của đất nước. Những người không thể có mặt ở đó đã hiệp thông qua trang Facebook hoặc ứng dụng Zoom của Phụ tỉnh thiết lập.

Đức Tổng Giám mục Mát-thêu Man-Oso Ndagoso, Tổng Giám mục giáo phận thủ đô Kaduna, một người mà Dòng Chúa Cứu Thế ở Nigeria đã có tình bạn lâu năm, là vị chủ phong ngày hôm nay. Dịp này là một cuộc hội ngộ hân hoan giữa đức tổng giám mục và một số tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã từng làm việc trong giáo phận của ngài.

Đức Tổng Giám mục đã nhận xét rằng nhờ những nỗ lực truyền giáo của các thừa sai đến từ các quốc gia khác nhau, đặc biệt là người Công giáo Ireland (cả hàng giáo sĩ và giáo dân), đã đóng góp rất nhiều đến lịch sử giáo hội ở Nigeria. Ngài mời gọi các tân chức hãy nuôi dưỡng lòng nhiệt thành truyền giáo trong mình. Đức Tổng giám mục nhấn mạnh thêm rằng đã đến lúc Giáo hội ở Châu Phi phải báo đáp lại cho thế giới sau khi nhận được rất nhiều từ lòng quảng đại truyền giáo của các anh chị em chúng ta ở Châu Âu và Châu Mỹ. Những lời khích lệ này phù hợp với những buổi tĩnh tâm, thảo luận của các tiến chức với đề tài “Liên đới trong sứ vụ cho một thế giới bị thương tổn” và các vấn đề liên quan tới tái cấu hình trong Dòng, nhất là tại Châu Phi.

Ordination-group-photo Ordination-Pictures Ordination-PICs

Các tân linh mục Andrew, Ejiro, Onyia, Onyeno, và Temitope sẽ được bài sai để thi hành các công tác tông đồ khác nhau trong Phụ tỉnh, trong khi tân linh mục Kingsley Ekezie sẽ được bài sai tới Thái Lan. Các thầy Phó tế Sabinus và Lawrence sẽ tiếp tục việc học của họ và được bài sai tới tu viện Chúa Cứu Thế, đồng thời hỗ trợ các giáo xứ của nhà Dòng ở Ibadan và Lagos khi cần thiết.

Chúng ta hãy cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho những tu sĩ này khi họ bắt đầu sứ vụ của mình.

Linh mục Godwin Abbah, CSsR
Duc Trung Vu, CSsR (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube