Thánh Giá Truyền Giáo tại Amazonia nhân dịp kỷ niệm 80 năm Sứ vụ Truyền Giáo của Dòng Chúa Cứu Thế

cssr_80amazonia_109-696x392-1

Như một phần của việc cử hành Năm Thánh kỷ niệm 80 năm Dòng Chúa Cứu Thế hiện diện tại Manaus, cuộc hành trình thánh du của Thánh Giá Truyền Giáo qua khắp khu vực Amazonia đã khai mạc.

Cha Amarildo Luciano, Bề trên Giám Phụ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Amazonia, cùng với một nhóm giáo dân, đã bắt đầu cuộc hành trình này, như mọi người có thể thấy trong chương trình, đi qua một số thành phố và địa điểm truyền giáo mà sự hiện diện của Dòng Chúa Cứu Thế đã ghi dấu ấn trên mảnh đất Amazon này.

cssr_80amazonia_02 cssr_80amazonia_09

cssr_80amazonia_01

Phụ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Manaus đã chính thức khai mạc Năm Thánh vào ngày 19 tháng 11 năm 2022 với Thánh lễ được cử hành tại Đền Thánh Đức Mẹ Aparecida, quy tụ các Linh mục và Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, các đệ tử Dòng Chúa Cứu Thế, các Tu sĩ nam nữ, cũng như anh chị em giáo dân nam nữ làm việc trong các Giáo xứ có sự hiện diện của Dòng Chúa Cứu Thế.

Thánh lễ do Cha Amarildo Luciano chủ sự và Đức Cha Gutemberg Régis, nguyên Giám mục Giáo phận Coari, cùng đồng tế. Đó là thời điểm để cử hành và tri ân lịch sử đức tin lâu đời được xây dựng với người dân vùng Amazon kể từ khi các nhà Thừa sai đầu tiên của Dòng Chúa Cứu Thế đặt chân đến đây vào năm 1943. Thánh giá Truyền giáo đã được trình bày vào dịp này.

Minh Tuệ (theo Scala News)

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube