Thánh Anphongsô – họa sĩ và nhạc sĩ của Tin Mừng

Theo sáng kiến của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Bangalore (Ấn Độ), Tỉnh Dòng có tổ chức tuần cửu nhật trực tuyến kính thánh Anphongsô từ ngày 23 đến 31/07/2022, trong đó có sự đóng góp của Giới trẻ thừa sai vùng Á – Úc. Mỗi đơn vị được mời thực hiện một video ca nhạc, múa, kịch diễn tả về một khía cạnh của cuộc đời thánh Anphongsô. Từ video của mỗi đơn vị, Tỉnh Dòng Bangalore sẽ phát sóng trực tiếp cho một ngày trong tuần cửu nhật với các chủ đề khác nhau.

Image61

Bức tranh Chúa Giêsu chịu đóng đinh thập giá do thánh Anphongsô vẽ.

Thánh Anphongsô, họa sĩ và nhạc sĩ của Tin Mừng là chủ đề của Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Việt Nam. Dựa trên đoạn Tin Mừng (Mt 13,45-46), giới trẻ thực hiện một video ca nhạc, với bài ca phác họa nội dung Tin Mừng, đồng thời diễn tả được chủ đề mà Tỉnh Dòng Bangalore yêu cầu. Cha Giuse Lê Quang Uy đã sáng tác bài hát Viên Ngọc Quý theo chủ đề này, Cha Trần Ngọc Hướng viết lời ba, Cha trưởng ban Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Việt Nam Vinhsơn Phạm Cao quý đã đồng ý để Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam đại diện thực hiện.

Thánh Anphongsô như người thương gia đi tìm ngọc quý (Mt 13,45-46), khi tìm được, ngài đã “bán hết tất cả” để chọn lựa con đường theo Chúa. Sự việc thua kiện tại pháp đình như là bước ngoặt của cuộc đời ngài, ngài đã nhìn thấy bộ mặt thật của thế gian, một nơi đáng lẽ phải bênh vực công lý, sự thật nhưng đã chạy theo sự giả dối và vinh hoa thế gian. Dâng thanh kiếm hiệp sĩ, là biểu tượng danh giá của tầng lớp quý tộc, ngài cũng dâng chính bản thân mình cho vinh quang Thiên Chúa. Là một vị thánh tài ba lỗi lạc, ngài vừa là luật sư, họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thần học luân lý, là người viết nhiều sách thiêng liêng, đồng thời cũng là vị tiến sĩ cầu nguyện. Diễn tả ngài như là một họa sĩ và nhạc sĩ cho Tin Mừng, không phải là điều dễ dàng trong một video ca nhạc, kịch và múa trong một thời gian có hạn.

Tạ ơn Chúa, trong khoảng 3 tuần, Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam đã hoàn thành. Đó là ơn Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Anphongsô, sự đóng góp rất tích cực của Cha Quang Uy, sự ủng hộ của Cha Cao Quý, sự cộng tác của nhiều người để hoàn thành Mv Viên Ngọc Quý. Vào ngày 24/07, Tỉnh Dòng Bangalore đã trình chiếu trên kênh “Redemptorist Media Center, Bangalore”, cũng là ngày thứ 2 trong tuần cửu nhật.

Nay Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam xin giới thiệu Mv Viên Ngọc Quý: 

Lm. Anphongsô Trần Ngọc Hướng

Đặc trách Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube