TGM Nguyễn Chí Linh: HĐGM Việt Nam cám ơn Dòng Chúa Cứu Thế

TGM
“Hôm nay, với tư cách Chủ tịch Hội đồng Giám mục VN, tôi thay lời cho các Đức Giám mục cảm ơn những cống hiến quý báu của Dòng Chúa Cứu Thế. Tôi cũng xin chúc mừng thành công của Dòng Chúa Cứu Thế trong suốt những năm dài của lịch sử VN” – đó là những lời phát biểu tràn đầy tình yêu mến của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh – Chủ tịch HĐGMVN – trong thánh lễ trọng thể dịp Đại hội toàn quốc lần thứ III của Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Gíup VN sáng ngày 03/08/2022 tại Đền ĐMHCG DCCT Huế.

“Một trong những điều mà tôi rất ấn tượng – Chủ tịch HĐGM Việt Nam nói – là hiệu quả hoạt động của DCCT VN… Và đó cũng là điều mà HĐGM VN rất biết ơn DCCT. Thành công của DCCT VN là thành công của tinh thần hiệp hành cộng tác của DCCT. Tôi xin chúc mừng Cha Giám tỉnh và chúc mừng DCCT đã có những cống hiến rất to lớn đối với Giáo hội Việt Nam.”

Ngỏ lời với hơn 6000 anh chị em giáo dân tham dự Đại hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp toàn quốc tại Huế hôm nay, Đức TGM nói: “Giáo hội của chúng ta là một Giáo hội đa dạng, muôn hình muôn vẻ. Mỗi đoàn thẻ và phong trào đều có cách hoạt động của mình. Nhưng tất cả đều hướng về phía trước, tất cả đều lên đường. Tôi cũng mong sao anh chị em vận động mạnh mẽ hơn nữa để Hội Con Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp càng ngày càng có thêm nhiều thành viên… để lực lượng chiến sĩ lên đường với Đức Mẹ mỗi lúc một nhiều, nhờ đó chúng ta mở mang Nước Chúa mỗi lúc một lan rộng, nhất là chúng ta thể hiện trái tim yêu thương của Đức Mẹ; và chúng ta cũng luôn luôn cứu giúp tất cả những người có mặt trong cuộc đời của chúng ta, cùng chia khung trời và môi trường sống của chúng ta.”

T.H.

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube