Tân Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế tại Nhật Bản

Tân Linh mục Toshihisa Shimose CSsR chụp hình lưu niệm với cộng đoàn tham dự Thánh lễ mở tay được cử hành tại Nhà thờ Hatsudai ở Tokyo

Tân Linh mục Toshihisa Shimose CSsR chụp hình lưu niệm với cộng đoàn tham dự Thánh lễ mở tay được cử hành tại Nhà thờ Hatsudai ở Tokyo

Vào ngày 21 tháng 3 năm 2023, Thầy Toshihisa Shimose, một Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế thuộc Phụ Tỉnh Nhật Bản, đã lãnh nhận thiên chức Linh mục. Thánh lễ kỷ được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa Tổng Giáo phận Tokyo. Mặc dù số lượng tham dự hạn chế, do những quy định do dịch Covid-19, Thánh lễ truyền chức Linh mục có sự tham dự của gần 100 Linh mục và gần 300 giáo dân.

Đức Cha Tarcisio Isao Kikuchi, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Tokyo, đã chủ sự Thánh lễ đồng tế, trong đó 6 Phó tế thuộc ba Dòng tu (Dòng Phanxicô Viện tu, Dòng Phaolô, Dòng Chúa Cứu Thế) đã được truyền chức Linh mục. Thánh lễ như một dấu chỉ của sự hợp tác hơn nữa giữa Tổng Giáo phận và các Dòng tu.

Thầy Shimose đã được truyền chức Linh mục nhân dịp sinh nhật 54 tuổi của mình. Tân Linh mục Shimose đã háo hức chờ đợi ngày này trong suốt nhiều năm qua, phân định ơn gọi của mình và sau đó chuẩn bị trở thành Linh mục. Trong bài phát biểu của mình, Tân Linh mục Shimose nói: “Tôi có thể trở thành một Linh mục nhờ sự hỗ trợ của nhiều người. Và tôi muốn đền đáp những tấm lòng hảo tâm mà tôi đã nhận được đối với những người mà tôi sẽ gặp gỡ trong sứ vụ của mình”.

Ngày 22-3, tân Linh mục Shimose đã cử hành Thánh Lễ mở tay tại Nhà Thờ Hatsudai ở Tokyo. Cha Shimose đã chia sẻ niềm vui và hy vọng về sự hợp tác tại Nhật Bản với các Tu sĩ đến từ các Đơn vị khác, ngài nói: “Các anh em Tu sĩ đến từ Indonesia và Hàn Quốc đang cộng tác với chúng tôi tại Nhật Bản. Khi nhìn thấy họ, tôi cảm nhận được rằng Dòng Chúa Cứu Thế ở Nhật Bản sẽ trở thành một cộng đồng quốc tế”.

Thầy Shimose đã được truyền chức Linh mục 12 năm sau Thánh lễ truyền chức trước đó tại Phụ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Nhật Bản, nơi đang thiếu ơn gọi mới. Tuy nhiên, Phụ Tỉnh sẽ tiếp tục công việc truyền giáo tại Nhật Bản với sự hợp tác của các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới.

Hoàng Thịnh (theo Scala News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube