Philippines: Khởi động Tháng Cầu nguyện cho Ơn Gọi Dòng Chúa Cứu Thế tại Phụ tỉnh Manila

 

sn2023-1120-Manila-vocation10

Tháng cầu nguyện cho Ơn Gọi Dòng Chúa Cứu Thế đã được khởi động vào ngày 12 tháng 11 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Baclaran bởi Phụ tỉnh Manila.

Ai là người truyền động lực cho ơn gọi của chúng ta? Không ai khác ngoài Thiên Chúa qua ÂN SỦNG và SỰ HƯỚNG DẪN của Ngài, có thể được cảm nhận qua các HOÀN CẢNH trong cuộc sống, những CON NGƯỜI chúng ta gặp gỡ, và các cuộc GẶP GỠ ý nghĩa.

Qua ÂN SỦNG của Ngài. Nhiều ơn gọi chia sẻ rằng họ đã được chúc lành khi lớn lên trong một gia đình có thể không hoàn hảo nhưng có tình yêu thương cho nhau, lan tỏa đến những người xung quanh – hàng xóm, người thân, và thậm chí là người xa lạ. Những tấm gương tốt đẹp được thể hiện bởi cha mẹ, ông bà, và tất cả những người lớn tuổi làm thấm nhuần tinh thần hi sinh phục vụ người khác vào trong tâm trí chúng tôi.

Qua SỰ HƯỚNG DẪN của Ngài. Thực tế là không ai trong chúng ta có đặc ân được lựa chọn gia đình hay xã hội để sinh ra. Thật không may, nhiều người phải đối mặt thách thức ngay từ thuở thiếu thời để vươn lên với khao khát yêu thương, cảm giác thuộc về và các nhu cầu phát triển khác.

Với Ân sủng hay Sự Hướng Dẫn, trải nghiệm trở nên có ý nghĩa hơn khi chúng ta có thể suy ngẫm về những ký ức cốt lõi một khi chúng ta đủ trưởng thành để nhìn lại từ góc độ khôn ngoan và phân định hơn. Và cùng một trải nghiệm đó giống như những đường vân trên lòng bàn tay của chúng ta – khác biệt với tất cả những người khác. Điều này trở thành câu chuyện riêng của chúng ta để kể lại, lời tuyên xưng sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời chúng ta.

Sự nhận thức này là kết quả của chương trình Tambayan: Một Đêm Cắm Trại Canh Thức Về Ơn Gọi – một hoạt động để khởi động Tháng Ơn Gọi Dòng Chúa Cứu Thế. Sự kiện này có sự tham gia của các nhóm Giới trẻ Thừa Sai Dòng Chúa Cứu Thế thuộc các cộng đoàn khác nhau (Legazpi, Laoag, Baclaran và Lipa), Cộng đoàn Đào tạo, Cộng đoàn Tập viện, các nhóm giới trẻ khác nhau, từ các Dòng nữ thuộc về đại gia đình Dòng Chúa Cứu Thế (MPS, BPS, OSR) và những bạn trẻ đang tìm hiểu ơn gọi của mình.

Từ chiều hôm trước cho đến bình minh sáng hôm sau, chương trình canh thức xuyên đêm đã tạo cơ hội để các bạn trẻ suy nghĩ và cầu nguyện. Chương trình có các quầy triển lãm giới thiệu về ơn gọi – giới thiệu đặc sủng Dòng Chúa Cứu Thế và các hội dòng nữ khác có cùng chung linh đạo và tinh thần của Thánh Anphongsô. Đêm canh thức cũng bao gồm một buổi hội thảo định hướng do Sr. Clariza Moren, MPS, hướng dẫn, nhắc nhở các bạn trẻ rằng ơn gọi phát triển từ khả năng sẵn sàng đáp lại lời Chúa.

Để giúp các bạn trẻ trong tâm thế cầu nguyện,  chương trình ca nhạc thánh ca với những lời ngợi khen và thờ phượng khơi dậy đam mê của họ, và Chầu Thánh Thể lúc nửa đêm nuôi dưỡng linh hồn họ để kết nối với Chúa. Tất cả các hoạt động đều nhằm cầu nguyện, suy nghĩ và tận hưởng sự hiện diện của Thiên Chúa.

Vì vậy, chúng tôi mơ ước có nhiều ơn gọi cho đời sống truyền giáo. Nhiều người trẻ sẽ bước theo vết chân của Chúa Cứu Thế  bằng cách trở thành Những Nhà Truyền Giáo Hy Vọng, một Nhà Thừa Sai Dòng Chúa Cứu Thế.

Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho ơn gọi của mình, đặc biệt là những người đã tham gia với chúng tôi trong Tambayan: Một Đêm Cắm Trại Canh Thức Về Ơn Gọi. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho Ơn Gọi Dòng Chúa Cứu Thế.

Mary Elenor Adagio RYM-Lipa

(Theo Scala News)

sn2023-1120-Manila-vocation2 sn2023-1120-Manila-vocation4 sn2023-1120-Manila-vocation5 sn2023-1120-Manila-vocation6 sn2023-1120-Manila-vocation7 sn2023-1120-Manila-vocation8 sn2023-1120-Manila-vocation9 sn2023-1120-Manila-vocation11 sn2023-1120-Manila-vocation13 sn2023-1120-Manila-vocation14 sn2023-1120-Manila-vocation16 sn2023-1120-Manila-vocation1

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube