Nhà thờ Thái Hà trợ giúp các nạn nhân đại dịch Covid - 19

  • Bác ái
  • Thứ Hai, 20-04-2020 | 14:14:30

ảnh 3 Trong các ngày 13,17 và hôm nay (20/4/2020), nhà thờ Thái Hà – Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, đã tổ chức trợ giúp các nạn nhân của đại dịch Covid – 19, trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các phần quà được trao tặng gồm 5 kg đến 10 kg gạo (tùy đợt), nước rửa tay, khẩu trang vải. Hơn 2.000 phần quà đã được trao tận tay các nạn nhân của đại dịch.

Những phần quà này là tấm lòng của các ân nhân gần xa, trong đó có cả những anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo, đặc biệt là sự hỗ trợ tiền bạc, công sức, thời giờ của các con cái Đức Mẹ Hừng Cứu Giúp, những người thường xuyên tới sinh hoạt tôn giáo tại Thái Hà.

Các đối tượng được nhận quà là những người gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19,  không phân biệt lương giáo, đang làm ăn và sinh sống trong địa bàn giáo xứ Thái Hà: các bạn sinh viên nghèo vì hoàn cảnh không thể về quê, các anh chị em di dân, lao động phổ thông vì dịch bệnh không thể đi làm, các bệnh nhân tại một số bệnh viện, cùng những người vô gia cư trong nội thành Hà Nội.

Sau ngày đầu tiên phát quà, do có những hiểu lầm rằng, đây là quà của chính quyền nhờ nhà thờ phân phát giúp, nên lượng người tới quá đông không đủ số lượng phân phát, gây nhiều bức xúc cho những người tổ chức, cũng như cho chính những nạn nhân đại dịch; các lần phát quà kế tiếp, công việc tiếp xúc ban đầu được giao cho các giáo dân tại các giáo khu, đặc biệt các bạn nhóm giới trẻ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế. Những anh chị em này đã tỏa ra khắp nơi, nhất là đến tại khu vực xung quanh các bệnh viện, trao tận tay những người nghèo những tấm phiếu lãnh quà và mời họ theo giấy hẹn đến nhận. Những nạn nhân vì già yếu, khó khăn do không có phương tiện, các thiện nguyện viên sẽ mang quà tới trao tận tay mỗi người. Cách làm này không chỉ giúp cho việc phân phát các món quà cứu trợ được nhanh chóng, hiệu quả mà còn tạo cho các giáo dân, cách riêng các bạn trẻ thiện nguyện viên ý thức hơn về cái nghèo, về thân phận người nghèo, cũng như về sứ mạng mà Chúa ủy thác.

Theo quý cha phụ trách chương trình “Phần Quà Yêu Thương” tại nhà thờ Thái Hà, nhờ sự giúp sức của quý vị ân nhân, những ngày qua đã có hàng chục tấn gạo được chia sẻ với những anh chị em gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 và nhà thờ cũng đã nhận được hàng chục tấn gạo của các ân nhân tiếp tục mang tới góp phần cho chương trình đầy ý nghĩa này.

Do Hà Nội được xếp vào trong số 12 tỉnh thành co nguy cơ cao và tiếp tục phải cách ly, nên, chương trình “Phần quà Yêu thương” sẽ còn tiếp tục cho tới khi có thông báo mới.

Được biết, Nhà thờ Thái Hà – Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, vốn là địa chỉ quen thuộc từ xưa đến nay, trong các chương trình cứu trợ lũ lụt, dịch bệnh hay trợ giúp các bệnh nhân nghèo nan y. Vào năm đói Ất Dậu 1945, nhà Dòng đã phải dốc toàn bộ nguồn tài chính để trợ giúp các nạn nhân đói khổ và dịch bệnh. Cha Augustinô Nguyễn Hòa Hiệp đã nhiễm bệnh thương hàn khi chăm sóc các nạn nhân dịch bệnh và qua đời ngày 7/5/1945, lúc vừa tròn 32 tuổi.

N.P.

ảnh 2

DSC04259

ảnh

DSC04274

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube