Ngày Thế giới Người nghèo của ĐTC Phanxicô bao gồm việc lắng nghe và giúp đỡ

  • Bác ái
  • Thứ Ba, 09-11-2021 | 21:04:58
Đức Thánh Cha Phanxicô chào đón mọi người trong cuộc gặp gỡ với người nghèo tại dinh thự của Tổng giám mục ở Assisi, Ý, vào ngày 4 tháng 10 năm 2013, ảnh tập tin. Giáo hoàng sẽ đến Assisi vào ngày 12 tháng 11 để lắng nghe và cầu nguyện với 500 người nghèo từ một số quốc gia. (Nguồn: Paul Haring / CNS)

Đức Thánh Cha Phanxicô chào đón mọi người trong cuộc gặp gỡ với người nghèo tại Tòa Tổng Giám mục ở Assisi, Ý, vào ngày 4 tháng 10 năm 2013. Đức Thánh Cha sẽ đến Assisi vào ngày 12 tháng 11 để lắng nghe và cầu nguyện với 500 người nghèo đến từ một số quốc gia (Ảnh: Paul Haring / CNS)

Đức Thánh Cha Phanxicô dự kiến chuẩn bị cho việc cử hành Ngày Thế giới Người nghèo bằng cách gặp gỡ và lắng nghe khoảng 500 người nghèo hành hương đến Assisi, Ý, vào ngày 12 tháng 11.

Hai ngày sau đó, vào Ngày Thế giới Người nghèo, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô với khoảng 2.000 người nghèo và những người hỗ trợ họ, Vatican cho biết. Mọi người sẽ được phục vụ một bữa ăn nóng hổi sau Thánh lễ.

Những người hành hương Assisi, được sự hỗ trợ của Pháp và một số tổ chức từ thiện Công giáo Ý, sẽ từ Assisi trở về nhà với chiếc ba lô mới trong đó có áo len, khăn quàng cổ, mũ và áo khoác mùa đông cũng như khẩu trang vải chống COVID-19.

Hôm 8 tháng 11, Vatican cho biết rằng các món quà sẽ được đóng gói bởi Dự án + Three, “nhằm thúc đẩy các sản phẩm được tạo ra liên quan đến tính bền vững về môi trường và kinh tế trong một chuỗi cung ứng có ích về mặt luân lý và xã hội”.

Hội đồng Giáo hoàng về Cổ võ Tân Phúc Âm Hóa, cơ quan thúc đẩy và tổ chức Ngày Thế giới Người nghèo, cho biết năm nay Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đặc biệt chú ý đến 40 mái ấm tập thể chăm sóc trẻ em hoặc trẻ em và mẹ của chúng, cung cấp nguồn cung cấp thực phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân trong hai tháng, đặc biệt là thực phẩm dành cho trẻ em.

Với sự quyên góp từ một chuỗi cửa hàng tạp hóa và một nhà sản xuất mì ống, Hội đồng Giáo hoàng cho biết, các mái ấm tập thể, các Giáo xứ và các tổ chức từ thiện địa phương sẽ chia sẻ năm tấn mì ống, một tấn gạo, hai tấn sốt cà chua, 1.000 lít dầu và 3.000 lít sữa.

Hội đồng cho biết Vatican cũng đã chuẩn bị 5.000 bộ dụng cụ trong đó có các loại thuốc không kê đơn thông thường để phân phát cho người nghèo thông qua các Giáo xứ ở Rome, Hội đồng Giáo hoàng cho biết. Và một công ty dịch vụ tài chính của Ý đã quyên góp để cho phép Văn phòng Phát Chẩn của Đức Giáo hoàng giúp 500 gia đình chi trả tiền xăng và hóa đơn điện nước.

Minh Tuệ (theo Crux)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube