Ngày Lễ thân nhân và ân nhân Dự Tu Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn

Thứ sáu, ngày 12.01.2024, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Gia Đình Dự Tu Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức buổi gặp mặt và thánh lễ cầu cho Thân nhân, Ân nhân của dự tu.

Trước Thánh lễ vào lúc 15 giờ 30, có giờ hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cầu cho thân nhân và ân nhân người còn sống cũng như kẻ đã qua đời.

Lúc 16 giờ Cha Đaminh Nguyễn Đức Thông bề trên giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã chủ tế thánh lễ cầu cho thân nhân và ân nhân. Đồng tế trong thánh lễ có cha Phêrô Đinh Ngọc Lâm bề trên chánh xứ Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, quý Cha Bề trên, quý Cha trong Ban Đào tạo, quý cha quý thầy trong nhà dòng, cùng anh em Dự tập, Dự tu DCCT, quý thân nhân và ân nhân của Dự Tu Sài Gòn.

1 2 6 Trong bài giảng lễ, Cha Giám tỉnh Đaminh Nguyễn Đức Thông đã mời gọi cộng đoàn mang lấy lối sống của Chúa Giêsu Cứu Thế, sẵn sàng hiến dâng, trao ban và quảng đại cho đi như Chúa. Đồng thời, Cha Giám tỉnh cũng nhắn nhủ anh em Dự tu hãy trung thành và bền đỗ cho tới cùng trong ơn gọi Dòng Chúa Cứu Thế.

9 18 3 4 13 12 8 7 5

Sau lời nguyện Hiệp lễ, Cha Giuse Trần Hữu Hoan, Giám đốc Dự Tu Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, đã nói lên lời cảm ơn đến quý Cha, quý Thầy, quý thân nhân và ân nhân, những người đã hy sinh, cộng tác, nâng đỡ cho mầm non ơn gọi của Nhà Dòng. Cha Giám đốc cũng xin quý cha, quý phụ huynh và quý thân nhân tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ con các em dự tu, để các em can đảm trung thành tiến bước trong hành trình ơn gọi.

11 14

Sau Thánh Lễ, quý cha và quý ân nhân và thân nhân đã quây quần chia sẻ với nhau trong bữa ăn của tình gia thất và thưởng thức các tiết mục văn nghệ do anh em Dự Tu, thực hiện tại hội trường Anphongsô. Kết thúc ngày gặp gỡ, mọi người ra về trong bầu khí phấn khởi và nhận lấy những món quà ý nghĩa từ cha giám đốc dự tu.

15 16 17

Xin Tạ ơn Chúa, vì buổi gặp gỡ thân nhân và nhân nhân đã diễn ra cách tốt đẹp trong bầu khí tràn đầy niềm vui giữa tình Chúa và tình người. Qua lời cầu bầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin Chúa  ban xuống trên quý Thân nhân và Ân nhân muôn vàn ơn thánh, bình an.

 

Tin bài: Phêrô K’ Trình

Dự Tu Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn

Ảnh: Giacôbê Đức Tín

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube