Ngày họp mặt thân nhân - ân nhân của Dự Tập DCCT

Sáng Thứ Bảy, ngày 30.12.2023, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, gia đình Dự tập Mai Thôn đã tổ chức buổi gặp mặt ân nhân, thân nhân và bạn hữu xa gần. Đây là một sinh hoạt thường niên của gia đình Dự tập để bày tỏ tấm lòng tri ân, cảm tạ đến tất cả những ai đã nâng đỡ, đồng hành cùng anh em Dự tập trên bước đầu của ơn gọi thánh hiến.

Vào lúc 8h30, mọi người đã mặt đông đủ trong nhà thờ để tham dự giờ hành hương kính Đức Mẹ và sau đó là Thánh lễ. Chủ tế Thánh lễ là cha Giu-se Đỗ Đình Tư, phó giám tỉnh tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, đồng tế với ngài có cha Phao-lô Nguyễn Văn Công, phó giám đốc Học viện Thánh Anphongsô, cùng cha bề trên và quý cha trong cộng đoàn Dự tập Mai Thôn.

Picture1 Picture3 Picture4Picture8 Picture6Picture7 Picture9

Trong phần giảng lễ, dựa trên bài Tin mừng của ngày thứ bảy trong tuần Bát nhật Giáng sinh, cha Giu-se đã nhắc cộng đoàn phụng vụ về một niềm vui, niềm vui đến từ bên trong, đến từ Thiên Chúa, nay Con Thiên Chúa đã làm người và giữa chúng ta. Do đó, dẫu con người chúng ta sống trong cảnh tội lỗi, nguội lạnh, mỏng dòn, thì Thiên Chúa vẫn đến thật gần với con người, để chúng ta ôm lấy Thiên Chúa vào cuộc đời của chính mình bằng cách yêu thương ôm lấy những con người nhỏ bé. Và từ hình ảnh ngôn sứ Anna, chúng ta được nhắc về trách nhiệm nói về Chúa cho mọi người. Việc nuôi dưỡng ơn gọi đang góp phần mở mang Nước Chúa và việc nuôi dưỡng ơn gọi cũng đang thi hành sứ vụ thừa sai.

Picture2

Cuối Thánh lễ, cha Giám đốc Dự tập Giuse Nguyễn Văn Vượng đã thay lời cho toàn thể gia đình Dự tập Mai Thôn, một lần nữa cảm ơn tất cả quý vị ân nhân, thân nhân và bạn hữu xa gần đã không quản ngại những hi sinh, vất vả, âm thầm cộng tác với nhà Dòng để nâng đỡ anh em dự tập về vật chất cũng như tinh thần, cho anh em có được những điều kiện cần thiết mà an tâm tu học, chuẩn bị cho sứ vụ tu sĩ, linh mục thừa sai tương lai trong lòng Hội Thánh.

Picture5

Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong niềm vui và nhận món quà nhỏ bé gói trọn tâm tình của gia đình dự tập nơi những ổ bánh và nơi cuốn nội san do các anh em làm nên.

Tạ ơn Chúa vì một buổi gặp gỡ diễn ra thật tốt đẹp. Xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria- Mẹ Hằng Cứu Giúp, thương ban xuống trên quý ân nhân, thân nhân muôn vàn ơn thánh và bình an.

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube