Mục vụ dành cho những người ở vùng ngoại biên tại Nhà thờ Novena - Singapore

Theo tinh thần Thượng hội đồng, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi Giáo hội đồng hành và lắng nghe những người ở vùng ngoại biên. Chắc hẳn đó cũng là lời kêu gọi vang vọng trong mỗi tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế. Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế tại Nhà thờ Novena (Singapore) đã nỗ lực đồng hành cùng những người ở bên lề giáo hội.

Cộng Đoàn DCCT nơi đây đã mở rộng vòng tay chào đón nhiều nhóm khác nhau vào các ngày hành hương Đức Mẹ vào thứ Bảy. Trong số các nhóm đến với nhà thờ này có cộng đồng những người đã ly hôn và một nhóm tên là “Can Đảm”, chuyên phục vụ những người trong cộng đồng LGBTQ. Các tuần cửu nhật đặc biệt được tổ chức cho cả hai nhóm này bao gồm các lời chứng, rao giảng về ơn cứu chuộc chứa chan nơi Thiên Chúa, cử hành Tuần cửu nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và chầu Thánh Thể. Khung cảnh diễn ra thân mật và sau đó là một bữa ăn nhẹ, nơi những người tham dự có thể trò chuyện với các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế.

Các nhóm này chia sẻ về việc họ thường không tìm được chỗ đứng trong nhiều cộng đoàn Kitô giáo, ngay cả khi mục vụ của giáo hội đang nỗ lực để tiếp cận với những người ở vùng ngoại biên. Thật cảm động khi nghe câu chuyện của những người ly dị và thuộc giới LGBTQ và nghe họ bày tỏ lòng biết ơn vì đã được chào đón một cách đặc biệt tại đền thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Nhiều người cũng chia sẻ rằng họ thường tìm kiếm niềm an ủi trong tuần cửu nhật trước linh ảnh Đức Mẹ.

Ngoài ra, còn nhiều nhóm khác cũng được bao gồm trong chương trình mục vụ của Nhà thờ Novena như: các mục vụ dành cho những người sa sút trí tuệ, những người khuyết tật, người di cư và người tị nạn cũng như các gia đình có trẻ em có nhu cầu đặc biệt.

Chúng tôi tạ ơn Thiên Chúa vì đã chúc phúc cho những chương trình đến với những người đặc biệt này.

(Theo Scala News)

 

sn2023-1023-Singapore_FaithnLight sn2023-1023-Singapore_OnePeople sn2023-1023-Singapore_Dementia-Sgp sn2023-1023-Singapore_Courage-3

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube