Lễ thành lập Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế mới: Tỉnh Dòng Bolivia Peru

sn2023_diciembre_bolivia-peru01

Lễ thành lập một tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế mới, có tên Tỉnh Dòng Bolivia Peru được diễn ra Chúa Nhật ngày 10 tháng 12.

Chủ tế Thánh Lễ là Cha Marcelo Araujo, CSsR (Điều phối viên của Hội đồng Dòng Chúa Cứu Thế vùng Châu Mỹ Latinh và Caribê) và đồng tế bởi các thành viên trong Ban Quản Trị mới gồm Đức ông José Ignacio Alemany Grau, CSsR, Cha Gregorio Julián Quiñones Yábar (Giám mục Phụ tá của Giáo phận Chosica) và 30 tu sĩ linh lục DCCT đã tham gia vào sự kiện lịch sử này.

Thầy Larry Luján, CSsR, tổng cố vấn, đã đồng hành cùng buổi lễ này với tư cách là đại diện của Ban Quản Trị Trung Ương DCCT. Cùng với sự hiện diện của đông đảo tín hữu đã tham gia sự kiện trọng đại này. Thánh lễ diễn ra vào lúc 9 giờ tại Nhà thờ Giáo xứ San Alfonso María de Ligorio, thuộc khu phố Santa Anita, thành phố Lima, Peru.

sn2023_diciembre_bolivia-peru06 sn2023_diciembre_bolivia-peru03 sn2023_diciembre_bolivia-peru02 sn2023_diciembre_bolivia-peru05 sn2023_diciembre_bolivia-peru04

“Dòng Chúa Cứu Thế với Văn Thư số 226 của năm 2023,

Quyết định:

Chấm dứt Phụ tỉnh Peru Norte n.1507

Chấm dứt Phụ tỉnh Nam Peru n. 2201

Chấm dứt Tỉnh Bolivia n. 4800

Thành lập Tỉnh Bolivia Peru n. 6500

và theo các quyết định của các tổng hội vừa qua, một hội đồng tỉnh mới đã được thành lập, bắt đầu hoạt đồng từ ngày 10 tháng 12 năm 2023 đến năm 2026. Nhà Tỉnh sẽ được thành lập tại Santa Anita, Lima, Peru.”

Với những lời này, Thầy Larry Luján CSsR đã chính thức công bố việc thành lập Tỉnh Dòng mới Bolivia Peru.

Trong bài giảng, Cha Marcelo Araujo, CSsR (Điều phối viên của DCCT vùng Châu Mỹ Latinh và vùng Caribê), trước hết đã chúc mừng Cha Boris Calzadilla Arteaga, C.S.R., người được bầu làm Giám tỉnh đầu tiên của Tỉnh dòng mới Bolivia-Peru, và các thành viên của Hội đồng Tỉnh.

sn2023_diciembre_bolivia-peru07-1

Sau đó, cha Marcelo nói rằng sự kiện trọng đại này của Hội Dòng diễn ra trong Mùa Vọng và vì lý do này, nó trở thành một sự kiện của niềm hy vọng, đồng thời nó trở thành một thách thức đối với tất cả chúng ta. Hy vọng vì nó mời gọi chúng ta luôn hy vọng trở nên tốt hơn với sự trợ giúp của Thiê Chúa và đó là một thử thách vì mỗi người đều có một câu chuyện đằng sau mình, chúng ta phải cam kết cùng nhau tạo ra một câu chuyện mới dựa trên cả quá khứ và hiện tại của chúng ta.

Đây cũng là một sự kiện để Tạ Ơn với những tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã đến gieo hạt giống đầu tiên cho hội dòng trong vùng đất này. Đây cũng là sự kiện mang tính Hoà Giải, là khả năng nhận ra rằng chúng ta có khả năng sống hiệp thông với nhau trong cùng một đặc sủng. Chúng tôi tin vào tình huynh đệ, để từ đó, chúng tôi có thể sống hiệp nhất với nhau.

 

(Theo Scala News: https://www.cssr.news/2023/12/canonical-erection-of-the-redemptorist-province-of-bolivia-peru/ )

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube