Khóa Linh đạo DCCT cho các sinh viên thần học tại Phụ Tỉnh Tây phi 

Từ thứ Hai 19/8 đến thứ Sáu 23/8 vừa qua, 18 anh em tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế ở Phụ tỉnh Tây Phi đã cùng nhau tham gia khóa Linh đạo Dòng Chúa Cứu Thế. Chủ đề chính của khóa học bao gồm: “Cảm nghiệm tâm linh qua Lời Chúa”, “Lịch sử toát yếu về Linh đạo Kitô giáo”, “Nguyên lý Linh đạo cơ bản Thánh Anphongsô”.

 1-3-696x464

(Ouagadougou, Burkina Faso) – Từ thứ Hai 19/8 đến thứ Sáu 23/8 vừa qua, 18 anh em tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế ở Phụ tỉnh Tây Phi đã cùng nhau tham gia khóa Linh đạo Dòng Chúa Cứu Thế. Khóa học này được tổ chức tại Nhà Thánh Gerard ở thành phố Ouagadougou, thủ đô của Burkina Faso. Khóa học do Cha Piotr Chyla, Giám đốc Trung tâm Linh đạo Dòng Chúa Cứu Thế tại Rôma, hướng dẫn.

3-3 4-3

Trong suốt khóa học kéo dài 5 ngày này, các học viên đã có cơ hội tái kết nối với Linh đạo của Dòng, có tính đến truyền thống của vị sáng lập, tất cả các Thánh và Chân Phước trong Dòng, những quyết định trong Công hội Dòng vừa qua, cũng như những bức thư từ Bề trên Tỉnh Dòng…Những chủ đề chính của khóa học bao gồm: “Cảm nghiệm tâm linh qua Lời Chúa”, “Lịch sử toát yếu về Linh đạo Kitô giáo”, “Nguyên lý Linh đạo cơ bản Thánh Anphongsô”. Đây quả là cơ hội tuyệt vời để các tham dự viên đổi mới tình yêu của họ với Đấng Cứu Thế cũng như tinh thần nhiệt huyết với sứ mạng của Hội Dòng được thể hiện bởi Đấng sáng lập của chúng ta, Cha Thánh Anphongsô.

7-2

Dĩ nhiên, có rất nhiều cơ hội để thu nhận những kiến thức sâu sắc chẳng hạn về căn tính, sứ vụ, đặc sủng và linh đạo Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế. Trong bầu không khí  đượm thắm tinh thần huynh đệ và gần gũi thân thiện, các học viên cảm thấy hết sức vui mừng và biết ơn vì được Cha Piotr – một Tu sĩ tài năng của nhà Dòng, hướng dẫn khóa học này. Tất cả các học viên đều mong chờ sẽ có những khóa học được thực hiện trong tương lai.

Tu sĩ Clement Kourousangama, CSsR

Hoàng Việt (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube