Indonesia: Khai mạc kỳ Đại Phúc tại Waimamongu

sn2023-0306_Sumba1s

Cơn mưa như trút nước suốt cả đêm đã dừng lại. Tuy nhiên, mưa phùn vào buổi sáng vẫn tiếp tục rả rích khi đoàn Đại Phúc rời khỏi Nhà Đại Phúc ở Wanno Gaspar. Mặc dù vậy, đoàn thừa sai vẫn tiếp tục hăng say lên đường thực hiện kỳ Đại Phúc.

Vào ngày 5 tháng 3 năm 2023, Chúa nhật thứ II Mùa Chay, chúng tôi đã khai mạc kỳ Đại Phúc tại Giáo xứ St. Herman Yosep Waimamongu và St.Klemens Katiku Loku Parish, Central Sumba. Trong tình hình thời tiết như vậy, sự hăng hái của anh chị em giáo dân trong việc tiếp đón đoàn thừa sai Đại Phúc cũng không hề lắng xuống.

sn2023-0306_Sumba2s sn2023-0306_Sumba3sCác nhà thừa sai đã được một nhóm anh chị em giáo dân trong Giáo xứ hộ tống. Khi đến cổng nhà thờ, các nhà thừa sai đã được chào đón theo phong tục và truyền thống đón tiếp quan khách trịnh trọng ở Sumba, được gọi là “Wara” hay“Oka”.

sn2023-0306_Sumba4s

Đoàn thừa sai Đại Phúc bao gồm Cha Novri TSE – Trưởng đoàn, Cha Antoni Koten, Cha Willy ng Pala, Cha Yosep Manu Lena, Cha Paul Nuho Kelen, Cha Imanuel Gesi, Cha Laurens Lengari, Thầy Joseph Duong (Châu Đại Dương) và Emanuel Ade. Đoàn thừa sai đã được Cha Bề trên Đại Phúc Marianus Dapa Talu cùng đồng hành.

Sau khi đeo những băng vải chào đón, các nhà thừa sai được mời tiến vào trong khi được tháp tùng với điệu nhảy Kataga. Sau ít phút giải lao, Thánh lễ khai mạc kỳ Đại Phúc do Cha Marianus chủ sự.

sn2023-0306_Sumba5s

Trong bài giảng của mình, đề cập đến chủ đề của Tuần Đại Phúc: “Hãy trỗi dậy mà đi” (x. Lc 7:14), Cha Marianus mời gọi cộng đoàn tham gia tích cực vào các hoạt động của kỳ Đại Phúc này:

“Chúng ta được mời gọi và được thôi thúc để đón nhận muôn ơn lành. Hãy rời khỏi khu vực cũ ngăn chúng ta không thể tiến bước. Đối với chúng ta, vâng phục Thiên Chúa là ưu tiên hàng đầu. Đại Phúc là một lời kêu gọi đón nhận muôn ơn lành. Đó là lời mời gọi lắng nghe Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa Hằng Sống. Chúng ta cùng hiệp lòng hiệp ý với nhau trong kỳ Đại Phúc này, tìm kiếm, gặp gỡ và lắng nghe Ngài. Đại Phúc là thời gian lắng nghe, thời gian thay đổi từ bên trong”, Cha Marianus nói.

Kết thúc Thánh lễ, Cha Chánh xứ Laurens Lino Mara đã trao phó Giáo xứ cho các nhà thừa sai Đại Phúc chăm sóc mục vụ trong hai tháng tới. Sau đó, các thừa sai được giới thiệu với anh chị em giáo dân tùy theo nhiệm vụ và trách nhiệm của họ trong kỳ Đại Phúc.

Cùng hiện diện trong buổi khai mạc kỳ Đại Phúc này là các nhà lãnh đạo cộng đồng địa phương và ban hành giáo Marapu.

sn2023-0306_Sumba6s

Sau bữa trưa, các nhà thừa sai Đại Phúc đã gặp gỡ các thành viên của nhóm thừa sai giáo dân. Họ cùng nhau lên kế hoạch cho các hoạt động dành cho các gia đình trong Giáo xứ, lên kế hoạch đến thăm viếng và phổ biến thông tin về Đại Phúc.

Vào buổi chiều, các nhà thừa sai Đại Phúc tiếp tục gặp gỡ các nhóm thiếu nhi và giới trẻ. Các cuộc gặp gỡ đầu tiên nhằm mục đích làm quen và lên kế hoạch cho các hoạt động sẽ được thực hiện trong 8 tuần lễ tới cho đến khi kỳ Đại Phúc bế mạc vào cuối tháng Tư.

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube