Hãy để niềm vui Phục sinh đổi mới tâm hồn chúng ta

Đức Thánh Cha Phanxicô dâng lời kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng cùng với khách hành hương và du khách hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô tràn ngập ánh nắng vào buổi trưa ngày Chúa Nhật hôm nay 10/04.

ducthanhchafanxicoTrong lời nhắn nhủ của mình trước khi đọc lời kinh nguyện truyền thống sùng kính Đức Maria trong Mùa Phục Sinh, Đức Thánh Cha suy niệm về bài đọc Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay, kể về lần thứ ba Chúa Giê su hiện ra với các môn đệ sau khi Ngài sống lại từ cõi chết, và câu chuyện về mẻ cá lạ lùng của các môn đệ, sau khi trở về cuộc sống thường ngày của mình, đã được gặp Chúa Giêsu Đấng Phục Sinh trên bờ hồ Galilê.

“Sự hiện diện của Chúa Giêsu”, Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích, “sẽ biến đổi tất cả mọi thứ: bóng tối sẽ được thay thế bằng ánh sáng; lao động mà không đạt chút thành quả nào sẽ được thay thế bằng hiệu quả và triển vọng; sự mệt mỏi và cảm giác bị bỏ rơi sẽ được thay thế bằng một tinh thần hăng say và tràn đầy nhiệt huyết mới, và sự chắc chắn rằng Ngài sẽ luôn ở bên chúng ta”.

Đức Thánh Cha tiếp tục nói rằng niềm hy vọng đã được đổi mới và tinh thần truyền giáo, mà các môn đệ đã từng trải qua, cũng là kinh nghiệm cho Giáo Hội chúng ta ngày hôm nay.

“Có vẻ như bóng tối của sự dữ và sự mệt mỏi vẫn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày, Giáo Hội xác tín rằng ánh sáng của lễ Phục sinh sẽ chiếu tỏa chói lọi trên tất cả những ai bước theo Chúa Giêsu”.

Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc bằng lời khẩn nguyện: “Nguyện xin Thiên Chúa đổi mới Mầu nhiệm Vượt qua nơi mỗi chúng ta cũng như: xin Ngài làm cho chúng ta ý thức hơn về sứ mệnh của chúng ta đó là loan báo Tin Mừng cho muôn dân; xin Ngài tuôn đổ tràn đầy Chúa Thánh Thần trong tâm hồn mỗi người chúng ta, nhờ lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria Mẹ của Lòng Thương Xót, chúng ta  sẽ cùng với Giáo Hội loan báo về tình yêu vô bờ bến và Lòng thương xót  vô biên của Thiên Chúa”.

Minh Tuệ

(Từ Radio Vatican)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube