Giáo xứ Công giáo DCCT Tacloban tổ chức huấn luyện ‘các nhà truyền giáo trên không gian mạng’

Tacloban_01-696x523

Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc thành phố Tacloban đã tổ chức đào tạo những người trẻ tuổi trở thành ‘các nhà truyền giáo trên không gian mạng’ khi người dân Philippines ngày càng trở nên hiểu biết về truyền thông xã hội hơn trong bối cảnh đại dịch bệnh coronavirus.

Tacloban_02

“Đại dịch đặt ra một thách thức đối với toàn bộ Giáo hội trong việc tiếp cận với mọi người. Do đó, hoạt động tông đồ trong lĩnh vực truyền thông xã hội cần phải được coi trọng và tăng cường ngõ hầu có thể tiếp tục công việc truyền giáo thông qua các nền tảng truyền thông khác nhau và tiếp cận với nhiều người, bất kể già trẻ lớn nhỏ”, Linh mục Edwin Bacaltos, CSsR, Cha xứ Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Tacloban, chia sẻ.

Vào ngày 19 tháng 7, ít nhất 8 bạn trẻ nam nữ, bao gồm Ban Truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế, đã trải qua các bài viết trực tuyến cơ bản sau bước đầu làm quen với công việc chụp ảnh và sản xuất video từ một nhóm tình nguyện do các nhiếp ảnh gia Tacloban Archie Omega và Bobby Alota đứng đầu.

Tacloban_03

Nữ tu Praxedes Paloma, thuộc Trung tâm truyền thông Pauline, đã nhắc nhở nhóm các bạn trẻ tình nguyên luôn tập trung vào sứ mạng của mình trong lĩnh vực truyền thông.

tacloban_logo-300x300“Mục tiêu của chúng ta đó là đem Thiên Chúa vào trong tất cả các bài viết của chúng ta. Hãy nhớ rằng đằng sau tất cả mọi thứ, Thiên Chúa là Đấng đang làm việc cùng với chúng ta. Đó chính là công việc của Thiên Chúa, và chúng ta chính là những cộng tác viên của Ngài”, Nữ tu Paloma chia sẻ trong hội nghị về truyền thông và truyền giáo vừa mới bế mạc gần đây.

Nữ tu Paloma kêu gọi nhóm đưa ra những nội dung thú vị nhằm thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

“Chúng ta cần phải thu hút người xem trong vòng hai đến ba phút đầu tiên của video để có được sự quan tâm của họ”, Nữ tu Paloma nói.

Cha Chris Arthur Militante, Giám đốc Thông tin và Truyền thông Xã hội của Tổng Giáo phận Palo, cũng chia sẻ về tầm quan trọng của việc đưa tin thực tế.

Tacloban_04

“Chúng ta cần phải nhận thức được những tin tức sai lệch đang được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội”, Cha Militante chia sẻ trong một báo cáo từ trang tin Công giáo Licas.news

Người dân Philippines được biết đến là những người dùng phương tiện truyền thông xã hội số một thế giới, những người đã dành trung bình bốn giờ và 12 phút trực tuyến.

Khoảng 76 triệu người trong số 108 triệu dân của nó được biết đến như là những người dùng phương tiện xã hội tích cực, chủ yếu trên Facebook, Twitter và Instagram.

Tuệ Tâm (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube