Dự Tu Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn: Mừng lễ và làm phép tượng thánh Gioan Neumann

Sáng thứ sáu 05/01/2024, Gia đình Dự Tu Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn mừng đã mừng lễ thánh Gioan Neumann, tu sĩ, Giám mục Dòng Chúa Cứu Thế. Trước Thánh Lễ, quý Cha và anh em cử hành giờ kinh phụng vụ trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Sau giờ kinh Cha Phêrô Đinh Ngọc Lâm, Bề trên cộng đoàn DCCT Sài Gòn đã chủ tế thánh lễ, đồng tế với ngài có Cha Giuse Trần Hữu Hoan, Giám đốc Dự Tu Sài Gòn và Cha Phụ tá Anphongsô Lê Thiện Tâm và với sự tham dự của anh em Dự Tu.

IMG_0965IMG_0943IMG_0947 IMG_0946

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Bề trên nhắn nhủ và mời gọi anh em rằng, hãy có kinh nghiệm gắn bó, ở lại với Chúa như thánh Gioan Neumann và hãy học hỏi, noi gương ngài về sự nhiệt thành, sẵn sàng dấn thân bất chấp mọi khó khăn của hoàn cảnh hầu ơn cứu độ của Chúa Giêsu Cứu Thế được loan báo cho mọi người.

IMG_0948 IMG_0951 IMG_0956

Đọc lại tiểu sử cuộc đời của thánh Gioan Neumann chúng ta thấy Thiên Chúa đã thực hiện những điều kỳ diệu trên ngài. Gioan Neumann chào đời năm 1811 tại Bôhêmia, nay là cộng hoà Séc. Ngài học thần học tại chủng viện Budweiss. Thánh Gioan Neumann hằng khao khát đem các linh hồn đến cùng Chúa Giêsu Kitô, cách riêng đoàn người di dân sinh sống tại Châu Mỹ, đặc biệt là những người thiếu thốn về đàng thiêng liêng. Suốt 24 năm trời, với lòng nhiệt thành và bất chấp mọi khó khăn, thánh nhân đã tận hiến cho phần rỗi các linh hồn ở những vùng khác nhau tại Bắc Mỹ. Ngài đã thực hiện điều đó cách đặc biệt như một thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế. Gioan Neumann được phong làm Giám Mục Philađelphia. Ở đây, ngài lập một tu hội nữ : Các Chị Em Dòng Ba Phansinh. Ngày 5/1/1860, ngài bị đột quỵ ngay giữa đường phố Philadelphia, và đã qua đời. Ngài được Đức Giáo Hoàng Phaolô VI phong Hiển Thánh ngày 27/6/1977.

Sau Thánh Lễ, Cha Bề trên Nhà đã chủ sự nghi thức làm phép tượng thánh Gioan Neumann mới được đặt tại khuôn viên Nhà Dự Tu và anh em đã có giây phút cùng cầu nguyện với thánh nhân.

IMG_0960 IMG_0961 IMG_0963

Nguyện xin Thánh Gioan Neumann chuyển cầu cùng Chúa cho anh em Dự Tu để chúng con biết noi gương ngài, can đảm theo Chúa như Ngài, và trung tín trong ơn gọi của mình.

Bài viết: Phêrô K’ Trình

Ảnh: Quốc Hiệp

Dự Tu Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube