Dự kiến chương trình tuần thứ 2 của Tổng Công Hội DCCT lần thứ XVI

A7404273-768x512

Sau tuần đầu tiên khai mạc Tổng Công Hội DCCT lần thứ XVI, các nghị viên đã được hướng dẫn về một số khía cạnh quan trọng của Tổng Công Hội. Họ đã khai mạc Tổng Công Hội với Thánh Lễ do Cha Michael Brehl CSsR, chủ tế, hai ngày tĩnh tâm do Cha Daniel Huang SJ chia sẻ, báo cáo của Cha Bề trên Tổng quyền Michael Brehl, và báo cáo của Cha Vincente Soria CSsR, Giám đốc ngân sách của Trung ương Dòng.

Khỏe khoắn và phấn chấn sau tuần lễ đầu tiên bao gồm các bài thuyết trình và thảo luận của Tổng Công Hội, các thành viên của Tổng Công Hội đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của tuần thứ 2 với buổi cầu nguyện ban sáng vào lúc 8h30 tại hội trường trung tâm. Các thành viên đã một lần nữa quy tụ lại với nhau để thảo luận về chủ đề đầu tiên trong năm chủ đề quan trọng: Căn tính Dòng Chúa Cứu Thế.

Những chủ đề quan trọng này là công việc của các cuộc quy tụ giai đoạn đầu của Tổng Công Hội DCCT trong các Liên hiệp vùng khác nhau. Đó là các chủ đề:

1. Căn tính Dòng Chúa Cứu Thế

2. Sứ mạng Dòng Chúa Cứu Thế

3. Đời sống Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế

4. Việc đào tạo cho công cuộc Truyền giáo

5. Lãnh đạo công việc Truyền giáo.

Sau các cuộc thảo luận và thuyết trình trong ngày, các thành viên của Tổng Công Hội sẽ tập hợp lại để biết và học hỏi từng Liên hiệp vùng, sau đó là thảo luận và giải thích chi tiết. Trong tuần lễ thứ hai của Tổng Công Hội, các cộng tác viên giáo dân đại diện cho tất cả năm Liên hiệp vùng sẽ tham dự các phiên họp toàn thể. Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện cho tất cả các thành viên của Tổng Công Hội để mọi công việc trong tuần này được thành công tốt đẹp.

C3B89EB2-AC8B-4606-908F-A2701F8AE7D8

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube