Sự đóng góp của các tổ chức Công giáo trong các lĩnh vực Giáo dục và Chăm sóc Sức khỏe đã được thảo luận
ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến Thủ tướng Ethiopia, ông Abiy Ahmed Ali, sáng hôm qua 22/1.
Theo một tuyên bố được đưa ra bởi Văn phòng Báo chí Tòa Thánh sáng 22/1, các cuộc thảo luận của hai nhà lãnh đạo là hết sức thân mật, đồng thời nhấn mạnh rằng các bên gợi lên mối quan hệ tốt đẹp hiện có giữa Tòa Thánh và Ethiopia.
Một số sáng kiến quan trọng đang được tiến hành nhằm thúc đẩy hòa giải dân tộc cũng như sự phát triển toàn diện của đất nước đã được ghi nhận, đồng thời tuyên bố cũng lưu ý: “Trong bối cảnh này, chúng ta đã hết sức thành công trong việc làm nổi bật vai trò của Kitô giáo trong lịch sử của người dân Ethiopia cũng như sự đóng góp của các tổ chức Công giáo trong các lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe”.
Các bên, tuyên bố lưu ý, đã tập trung vào tình hình khu vực cũng như giải pháp hòa bình đối với các cuộc xung đột và vào sự phát triển kinh tế xã hội tại Châu Phi.
Cụ thể, đã có cuộc thảo luận về cam kết của Ethiopia về việc ổn định khu vực Sừng châu Phi, với sự đề cập đặc biệt đến thỏa thuận gần đây cũng như việc nối lại quan hệ ngoại giao với Eritrea.
Sau cuộc gặp với ĐTC Phanxicô, Thủ tướng Ethiopia đã có cuộc hội kiến Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vatican, Đức Tổng Giám mục Antoine Camilleri.
Minh Tuệ (theo Zenit)
