DCCT VN: Cha Giám Tỉnh sắp mãn nhiệm tâm sự điều gì với cha tân Giám Tỉnh?

Cha nguyên Giám Tỉnh tâm sự với Cha tân Giám Tỉnh

Cha nguyên Giám Tỉnh tâm sự với Cha tân Giám Tỉnh

Trong thánh lễ khởi đầu nhiệm kỳ giám tỉnh mới của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam được tổ chức tại Tu viện DCCT Sài Gòn sáng nay, 10/01/2023, trước khi kết thúc nhiệm vụ Bề trên Giám Tỉnh, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích – Giám Tỉnh sắp mãn nhiệm – đã có đôi lời tâm sự với cha Đaminh Nguyễn Đức Thông –  tân Bề trên Giám Tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2027.

Dưới đây là nguyên văn những lời tâm sự đó:

“Trong những ngày qua chắc cha cũng mang lấy tâm trạng lo âu vì trách nhiệm quá nặng của chức vụ Giám Tỉnh một đơn vị lớn nhất Hội Dòng. Vì vậy, tôi xin chia sẻ với cha điều này : chính Chúa mới là người lãnh đạo của Tỉnh Dòng, chúng ta chỉ là người thừa hành sứ vụ thôi, nên cha đừng lo lắng. Chúa biết cách để điều khiển Tỉnh Dòng đạt được kết quả hoàn hảo nhất.

Điều Chúa chờ đợi nơi người nhận trách nhiệm cai quản đoàn chiên của Ngài là yêu mến Chúa hơn những người khác, như Chúa Giêsu đã hỏi thánh Phêrô: Con có yêu mến thầy hơn những  người này không? Và cha biết phải trả lời thế nào.

Cha sẽ phải đối diện với những thách đố mà hôm nay cha chưa thấy hết, nhưng cha yên tâm, Chúa sẽ gửi đến cho cha những lời giải rất bất ngờ nếu cha sẵn sàng vâng phục ý muốn của Ngài. Chính những thách đố sẽ là cơ hội giúp cha thêm mạnh mẽ để vượt qua muôn vàn sóng gió.

Cha nguyên Giám Tỉnh tâm sự với Cha tân Giám Tỉnh

Cha nguyên Giám Tỉnh tâm sự với Cha tân Giám Tỉnh

Cha hãy đón nhận những khó khăn của anh em là của cha để cha có thể yêu thương và tận tâm tận lực phục vụ anh em trong mọi hoàn cảnh.

Những sự hiểu lầm và sự chống đối là điều không thể tránh khỏi. Nhưng Chúa là Đường, là Sự Thật sẽ làm sáng tỏ những gì làm trong bóng tối. Cha cứ bước trong Ánh Sáng thì cha sẽ dược sống trong ánh sáng.

Một điểm nữa tôi muốn chia sẽ với cha: đó là sự kiên nhẫn. Cha hãy kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi tích cực của anh em. Mọi sự sẽ không chuyển biến ngay lập tức, nên cha cứ kiên nhẫn chờ đợi trong niềm hy vọng.

Tổng Công Hội muốn chúng ta là những thừa sai của Hy Vọng thì cha sẽ là người gieo niềm hy vọng cho mọi anh em trong Tỉnh Dòng.

Xin chúc cha và Ban Quản Trị Tỉnh mới được tràn đầy ơn huệ của Chúa Thánh Thần để quý cha, quý thầy truyền sinh khí, và khơi dậy sinh lực thừa sai cho Tỉnh dòng.

Xin Chúa làm cho chúng ta trở nên những chứng nhân của Chúa Cứu Thế và là những thừa sai loan báo ơn cứu độ chứa chan của Chúa Kitô.”

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube