Đại hội toàn quốc lần I Hội ĐMHCG: chiêm ngắm Linh ảnh Tình yêu

Ngày thứ hai của Đại hội được bắt đầu với giờ sùng kính Linh ảnh ĐMHCG, quen gọi là hành hương ĐMHCG, từ 8:30. Con cái Đức Mẹ chạy đến khẩn cầu dưới bức Linh ảnh Tình yêu, dâng lên Mẹ tâm tình tạ ơn và những lời cầu nguyện tha thiết cho đủ mọi nhu cầu phận người, cá nhân cũng như cộng đồng, vật chất cũng như tinh thần, thế tạm cũng như siêu nhiên. Lời kinh tiếng hát nhịp nhàng làm ấm lòng đoàn con cái Mẹ.

Sau giờ cầu nguyện với ĐMHCG, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích gặp gỡ và chia sẻ với anh chị em hội viên 3 miền đang tham dự Đại hội. Chủ đề của cuộc gặp gỡ này là sự kiện bức Linh ảnh ĐMHCG được trao cho DCCT và việc thành lập Tổng Hội ĐMHCG mà Hội ĐMHCG Việt Nam là một thành viên.

Cha Giám Tỉnh đã trình bày ý nghĩa và những sự kiện lịch sử của việc Đức Thánh Cha Piô IX trao phó cho các linh mục – tu sĩ DCCT nhiệm vụ cổ võ và quảng bá lòng sùng kính ĐMHCG. Mọi người chăm chú lắng nghe.

Phần trình bày được chú ý nhất trong bài nói chuyện hôm nay của Cha Giám Tỉnh, là phần nói về lịch sử hình thành và quyết định thành lập Tổng Hội ĐMHCG của Đức Chân phước Giáo hoàng Piô IX. Nhờ đó, các hội viên tham dự biết rõ hơn về nền tảng pháp lý của Hội ĐMHCG mà họ là thành viên.

Sau phần gặp gỡ của Cha Giám Tỉnh là bài thuyết trình của Cha Gioakim Hà Ngọc Phú về Linh ảnh ĐMHCG – Linh ảnh Tình yêu. Bài thuyết trình giúp Đại hội chiêm ngắm và hiểu biết nhiều hơn về những ý nghĩa, giá trị và vẻ đẹp đích thực của bức Linh ảnh ĐMHCG.

Trong buổi sáng nay, Cha Giám Tỉnh và Cha Gioakim Hà Ngọc Phú cũng đã dành thời gian trả lời nhiều câu hỏi của anh chị em hội viên về Linh ảnh ĐMHCG và các nội dung liên quan đến quy chế Hội ĐMHCG. Thời gian có giới hạn, nên các Cha cũng không thể trả lời mọi điều các hội viên quan tâm về hai nội dung đó. Nhưng dù vậy, buổi gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi đã khá sôi động và rất hữu ích.

Sau cơm trưa, các tham dự viên Đại hội đã lần lượt, từng đoàn theo sự sắp xếp của quý Cha và anh em phụ trách trật tự, lên đường đi La Vang.

Đỉnh cao của hôm nay, ngày thứ hai của Đại hội, sẽ là giờ cầu nguyện và Thánh Lễ đồng tế trọng thể tại Linh địa La Vang.

Khoảng 14:45, chuyến xe cuối cùng đưa các hội viên về La vang đã đến nơi. Vì thế, Ban tổ chức đã thay đổi chương trình một chút: giờ suy niệm và lần chuỗi Mân Côi tại Linh địa sẽ bắt đầu lúc 15:30 thay vì 16:00 như dự định ban đầu. Sau đó là Thánh Lễ đồng tế trọng thể kết thúc Đại hội.

Mặc dù trời vẫn còn khá nắng và nóng, nhưng giờ suy niệm và cầu nguyện đã diễn ra một cách hết sức sốt sắng. Lời kinh tiếng hát trầm bổng nhịp nhàng, kèm theo những gợi ý suy niệm sâu sắc, đã giúp nâng tâm hồn con cái Đức Mẹ chiêm ngắm những nội dung tuyệt vời của mầu nhiệm Phục Sinh…

Thánh Lễ đồng tế trong thể kết thúc Đại hội được cử hành tại Linh đài Đức Mẹ La Vang. Cha Bề trên Tu viện DCCT Huế Phêrô Nguyễn Quang Duy chủ tế, đồng tế với ngài có 26 linh mục, đa phần là linh mục DCCT, trong đó có Cha Giám Tỉnh. Mọi người hân hoan dâng lên Mẹ tâm tình tạ ơn vì những ân huệ khôn tả xiết mà Mẹ đã đổ xuống trên Đại hội cũng như từng người trong suốt những ngày đại hội này. Kèm theo đó là những lời nguyện cầu tha thiết của đoàn con cái Mẹ cho những nhu cầu khẩn thiết của xã hội, Giáo hội, cộng đoàn, gia đình và cá nhân mỗi người.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 17:15 với lời của Cha Giám Tỉnh tuyên bố Bế mạc Đại hội và phép lành trọng thể của Cha Chủ tế và các Cha đồng tế.

Một số đoàn lên đường trở về nhà ngay chiều nay. Một số khác nghỉ đêm tại Linh địa La Vang để được tiếp tục canh thức một đêm nữa bên Mẹ.

Hoàng hôn dịu nắng và có gió nhẹ như tiễn đoàn con cái ĐMHCG lên đường về nhà sau những ngày Đại hội và hành hương sùng kính Mẹ.

Đại hội khép lại, nhưng những ân phúc Mẹ ban từ Đại hội sẽ còn tồn tại lâu dài…

Sau đây là một số hình ảnh:

DSC_0778

DSC_0779

DSC_0783

DSC_0789

DSC_0901

DSC_0913

DSC_0914

DSC_0918

DSC_0989

DSC_1007

DSC_0059

DSC_0089

DSC_0099

DSC_0107

DSC_0116

DSC_0118

Thanh Tâm tường thuật

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube