'Cuộc vây hãm Chernihiv', một sự hồi tưởng với những người vẫn tiếp tục nỗ lực làm việc vì hòa bình

Immagine-2023-03-21-190625-696x506

Cuộc vây hãm Chernihiv, một sự hồi tưởng với những người vẫn tiếp tục nỗ lực làm việc vì hòa bình hiện đã được đăng tải trên YouTubeFacebook.

Common Home TV đã được phép tiếp cận hiếm hoi với cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế ở Chernihiv. Cha Taras Kchik CSsR, một Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế ở Ukraine, đã đưa khán giả đến với thực tế của cuộc bao vây với những thước phim kịch tính chưa từng thấy về cuộc xâm lược của Nga. Từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 4 tháng 4 năm 2022, những quả bom không điều khiển đã bị ném một cách bừa bãi xuống thành phố gây thương vong cho dân thường và phá hủy hàng loạt cơ sở hạ tầng.

Cuộc vây hãm Chernihiv chứng kiến sự huy động của các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế và những nỗ lực của họ để giúp đỡ cộng đồng. Từ việc mở cửa Nhà thờ làm nơi trú ẩn cho những người không thể chạy trốn đến việc tổ chức tiếp tế cho những người tàn tật ốm yếu không ra ngoài được; hỗ trợ nhân viên bệnh viện và những người chăm sóc giảm nhẹ, Đặc sủng của Dòng Chúa Cứu Thế trong việc hỗ trợ những người bị bỏ rơi trở nên sống động trong bộ phim tài liệu ngắn này. Lựa chọn ở lại và cung cấp sự hỗ trợ là một lựa chọn nguy hiểm, vì kể từ khi đoạn video này được ghi lại, hai Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đã bị lực lượng Nga bắt và giam giữ.

Các anh em tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế của Cha Taras ở Châu Đại Dương đã cam kết nỗ lực làm việc nhằm đạt được một sự kết thúc nhanh chóng và hòa bình cho cuộc xung đột này.

“Qua việc xem video này, tôi đã thấy được những vết thương của Ukraine và người dân của họ. Thánh Anphongsô Liguori, Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế, gần gũi với tất cả mọi người, đặc biệt là những người bị bỏ rơi. Theo gương của Ngài, các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Ukraine đã và vẫn tiếp tục gần gũi với mọi người, hỗ trợ họ trong chiến tranh. Các Tu sĩ DCCT đã cho họ thấy tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa qua sứ vụ của mình: chúng ta không đơn độc; Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Tôi khuyến nghị anh chị em nên xem ‘Cuộc vây hãm Chernihiv’ để nhận thức được những sự việc đang xảy ra ở Ukraine” – Mykola Bychok CSsR.

Common Home TV là một hoạt động Tông đồ của các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế ở Châu Đại Dương nhằm mục đích cung cấp một nền tảng cho nội dung video Công giáo chất lượng từ các nhà sản xuất trong nước và quốc tế.

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube