Đêm diễn nguyện của Đại hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp toàn quốc lần thứ III - La Vang 2022

Chương trình diễn nguyện đêm ngày 03.08.2022 của Đại hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp diễn ra tốt đẹp với 10 tiết mục hát, 08 tiết mục múa và 5 tiết mục dâng hoa thể hiện đa dạng màu sắc của nhiều vùng miền và sắc tộc khác nhau. Tất cả cùng tiến dâng lên mẹ những lời ca điệu múa, những đóa hoa và nén hương thể hiện nhiệt huyết và tâm tình yêu mến của con cái Mẹ trên khắp mọi miền đất nước.

Chiều cùng ngày, trong suốt thời gian chuẩn bị cho đêm diễn nguyện, cơn mưa to kéo đến đã gây ra chút cản trở đối với công tác chuẩn bị cho chương trình. Tuy nhiên, bằng lời cầu nguyện xin ơn Chúa và ơn Đức Mẹ của ban tổ chức và cộng đoàn tham dự, đêm diễn nguyện đã diễn ra trong bầu không khí tươi mát và trong lành của buổi đêm tại Linh địa La Vang.

1f8868beba2e7870213f

Sau lời cầu nguyện khởi đầu, chương trình đã mở màn với phần mashup ấn tượng của nhóm Exodus đến từ Giáo phận Hà Tĩnh gồm 4 ca khúc: (1) Sám Hối, (2) Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống, (3) Hãy Thắp Sáng Lên, (4) Và Con Tim Đã Vui Trở lại.

Anh Ngọc Sơn – đại diện nhóm Exodus cho biết nhóm gồm 12 thành viên và đây là lần đầu tiên tham gia Đại hội. Trong lần tham gia này, nhóm đóng góp 04 tiết mục, trong đó có một ca khúc đặc biệt mang tên“Maria Mẫu Gương Hiệp Hành” làm nổi bật thêm cho chủ đề của Đại hội lần này. Để chuẩn bị cho các tiết mục tham dự đại hội, các thành viên nhóm dù ở các địa điểm tương đối xa nhau nhưng đã cố gắng dành nhiều thời giờ tập luyện trong niềm vui và niềm vinh dự được góp phần vào chương trình tại Linh địa La Vang.

DSCF1541
7

Chương trình được tiếp nối với bài hát “Con tìm với Mẹ” thể hiện bởi ca đoàn Thông Vi Vu. Trong chuyến hành hương lần này, ca đoàn có đến 66 người tham dự thể hiện 5 bài hát trong 4 tiết mục. Ca đoàn Thông Vi Vu là một ca đoàn đến từ Sài Gòn, có sứ vụ dâng lời ca tiếng hát để tôn vinh Thiên Chúa kết hợp với thực hiện các công việc bác ái trên khắp Việt Nam và cả ở nước ngoài. Lần đầu tiên nhận lời mời của cha Tổng đặc trách chương trình Đại hội, ca đoàn đã dành riêng thời gian đến khoảng một tháng rưỡi để chuẩn bị cho chương trình.

1

Anh Long – Trưởng ca đoàn Thông Vi Vu chia sẻ: “Ca đoàn rất vui và phấn khích khi được viếng thăm Đức Mẹ tại Linh địa La Vang và tham dự chương trình này. Chương trình thực sự đa sắc, đa dạng nhờ sự đóng góp của nhiều người từ khắp mọi miền về đây. Những lời kinh tiếng hát, những điệu múa dân ca giúp cho chúng ta hiểu được tâm tình của mỗi sắc tộc hướng về Chúa, hướng về Đức Mẹ theo cách riêng. Đây là điều rất tuyệt vời khi được thưởng thực toàn bộ chương trình.”

2

Tiếp sau tiết mục Múa Trắc trên nền ca khúc “Vũ Điệu Ngày Hội” của Giáo xứ Hoàng Nguyên, nhóm tam ca “cha-cha-cha” DCCT gồm có Cha Đường, Cha Phi và Cha Nam đã dâng lên Mẹ một lời ca đặc biệt với ca khúc nổi tiếng “Kìa Bà Nào” của Linh mục nhạc sĩ Hoàng Diệu. Ngoài ra, các cha còn giúp cho đêm diễn nguyện thêm phần ấm áp với ca khúc “Hơi Ấm Bình An” của Linh mục Quang Uy.

3

Đóng góp cho chương trình chắc chắn không thể thiếu các tiết mục múa mang đậm chất địa phương như: “Nàng Thơ Xứ Huế” của Gx. ĐMHCG Huế; “Ư Ang Mẹ” nghĩa là “Mẹ Giàu Lòng Thương Xót” và “Lời Kinh Trên Cao Nguyên” của anh-chị-em Bana ở Bong Hiot và Plei Bong, Gia Lai; “Cùng Mẹ Đồng Hành” Gx. Vĩnh Hòa; “Đồng Hành cùng mẹ” Giáo họ Yên Thái, Tây Bắc và Gx. La Phù.

10
8
9
4

Hai thành viên người Bana của nhóm múa đến từ Plei Bong là Lanh và Đen cho biết “dù đường đến điểm hành hương là rất xa và nhiều thành viên trong đoàn không quen di chuyển bằng xe bus, tất cả anh-chị-em Bana đều háo hức và vui mừng khi được tham dự chương trình Đại hội hành hương lần này.”

6

Chị Thanh Xuân Giáo xứ Nghĩa Lộ, Giáo phận Yên Bái trong bộ sắc phục đặc trưng của dân tộc Thái ở Mường Lò chia sẻ: “Đoàn chúng tôi di chuyển đến đây có tổng cộng 20 người di chuyển trên chuyến hành trình tương đối xa từ Yên Bái nên phải chia làm 2 chặng dừng chân ở Cửa Lò, Nghệ An. Người cao tuổi nhất trong đoàn năm nay đã hơn 80 tuổi và nhỏ tuổi nhất có cháu bé 3 tuổi. Nhờ ơn Chúa, ơn Đức Mẹ nên tất cả mọi người đều đến nơi mạnh khỏe, bình an. Dù không có nhiều chuẩn bị, nhưng đoàn cũng mong muốn dân lên Mẹ điệu múa Xòe đậm đà bản sắc dân tộc của người Thái.”

Chương trình kết thúc vào lúc 23g00 đêm với các tiết mục múa dâng hoa kính Đức Mẹ của Giáo họ Yên Thái, Tây Bác và các Giáo xứ Phú Tảo, Yên Hưng, Vĩnh Hòa, La Phù trong tâm tình sốt mến, cảm tạ ơn Mẹ.

14
13
15

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube