Cha Tổng quyền gặp gỡ anh em thuộc Tỉnh DCCT Indonesia tại đảo Sumba

11

Vào buổi tối ngày 4 tháng 7, cha Rogerio Gomes C.Ss.R, cùng với cha Joseph Ivel Mendanha, C.Ss.R và cha Phaolô Vinh, C.Ss.R., là các Tổng cố vấn Vùng Á Úc, đã gặp gỡ Hội đồng Tỉnh và hơn 50 tu sĩ thuộc Tỉnh Indonesia. Các tu sĩ đến từ tất cả các cộng đoàn trên đảo Sumba và các đảo Flores, Kalimantan, Sumatra, Surabaya và từ Jakarta. Các anh em DCCT Indonesia rất vui mừng khi được gặp gỡ cha Tổng quyền và các Tổng Cố vấn.

Cha Rogerio đã làm phép nhà Cộng đoàn Tỉnh mới được tân trang. Cha Yakobus Umbu Warata, C.Ss.R. (Jack) đã chào đón cha Tổng quyền và các Tổng Cố vấn, và xin cha Tổng quyền gửi thông điệp đến các anh em. Cha Rogerio nhấn mạnh về chủ đề nhiệm kỳ sáu năm, “Những thừa sai của Hy vọng theo chân của Chúa Cứu Thế”. Ngài đã trình bày chi tiết về những phẩm chất cần có để trở thành một nhà thừa sai ngày nay và sau đó tiếp tục nói về bản chất của Hy vọng mà thế giới ngày nay đang cần. Cha Rogerio thẳng thắn đề cập đến vấn đề rời bỏ nhà Dòng và sự vỡ mộng của nhiều anh em hoặc một số khác thì không thực sự nỗ lực sống đời thánh hiến. Ngài cũng nhắc nhở các tu sĩ phải sống tinh thần cộng đoàn và cùng với cộng đoàn loan báo Tin Mừng.

Sau đó, Cha Ivel được mời để nhấn mạnh đến anh em về đời sống cộng đoàn, về lối sống giản dị, sự sẵn sàng cho sứ vụ, và sự gần gũi với người nghèo và người bị bỏ rơi. Đồng thời, ngài khuyến khích các tu sĩ không nên hài lòng và tự mãn mà hãy chấp nhận thách thức để thực sự trở thành nhà thừa sai với tất cả các phẩm chất cần thiết luôn sẵn sàng cho sứ vụ thừa sai trong Hội Dòng và trong toàn vùng Á Úc.

Cha Jack sau đó mời Cha Phaolô Vinh nói về đào tạo trong Dòng. Cha Vinh đã chia sẻ về những thách thức trong đào tạo ngày nay, nhu cầu đào tạo chung ở giai đoạn đầu và đào tạo liên tục cho tất cả các tu sĩ. Cha Vinh cũng đưa ra một số nhận định về các Cộng đoàn đào tạo trong Dòng và tại Vùng Á Úc.

Cha Jack sau đó mời các anh em đặt câu hỏi cho Cha Tổng quyền, và ngài đã trả lời rất thẳng thắn về nhiều câu hỏi liên quan đến đời sống thánh hiến.

Buổi gặp gỡ kết thúc bằng lời cầu nguyện cho sự bền đỗ, bài hát Salve Regina, và phép lành từ cha Tổng quyền Rogerio và chụp hình lưu niệm. Sau đó là bữa tiệc chào đón niềm vui được tiếp đón cha Tổng quyền và các Tổng Cố vấn của ngài.

Trước đó cùng ngày, Cha Rogerio, Cha Ivel và Cha Phaolô đã đến thăm Giáo xứ Chúa Cứu Thế Karuni và gặp gỡ với hội đồng giáo xứ, các cha và giáo dân. Đó là một buổi gặp gỡ ấm cúng và tràn đầy tình huynh đệ.

Joseph Ivel Mendanha, C.Ss.R.

Tổng Cố vấn

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube