Cha Rogerio Gomes đắc cử Bề trên Tổng Quyền DCCT

A74052382-768x512

Hôm nay mừng sinh nhật Thánh Anphongsô, Gia đình Dòng Chúa Cứu Thế có tân Bề Trên Tổng Quyền, Cha Rogerio Gomes CSsR, nguyên Tổng cố vấn đến từ Tỉnh Dòng Sao Paolo, Brazil. Xin hân hoan chúc mừng!

Cha Rogério Gomes sinh ngày 07 tháng 10 năm 1974 tại Alterosa, Minas Gerais (MG), Brazil. Ngài xuất thân từ một gia đình ít người. Năm 1994, ngài gia nhập Chủng viện Thánh Anphongsô thuộc Dòng Chúa Cứu Thế tại Aparecida-SP, Tỉnh Dòng São Paulo. Ngài tuyên khấn lần đầu trong Hội Dòng vào ngày 27 tháng 1 năm 2002 và được truyền chức Linh mục vào ngày 10 tháng 6 năm 2006.

4-1-1068x758

Cha Rogério Gomes đảm nhận vai trò là nhà đào tạo các sinh viên Triết học và Thần học. Năm 2007, ngài được gửi đến Rôma để học chuyên nghành Thần học Luân lý. Sau khi lấy bằng Cử nhân, Cha Rogério Gomes trở lại São Paulo, Brazil và giảng dạy môn Thần học Luân lý, đạo đức sinh học và các khóa học khác tại ‘Instituto São Paulo de Estudos Superiores’ (ITESP), ‘Escola Dominicana de Teologia’ (EDT) và ‘Faculdade de Teologia São Bento’.

Năm 2009, ngài quay trở lại Rôma lấy bằng Tiến sĩ Thần học Luân lý. Năm 2013, ngài được bổ nhiệm làm Giáo sư tại Học viện Thánh Anphongsô. Năm 2014, ngài được bầu làm Bề trên Giám tỉnh của Tỉnh Dòng São Paulo và ngay sau đó là Chủ tịch Liên Hiệp Dòng Chúa Cứu Thế tại Brazil (URB). Trong những năm 2014-2016, ngài cũng đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Học Viện Thần học Cấp cao (ISPES / ITESP).

Năm 2016, tại Tổng Công Hội DCCT lần thứ XXV ở Pattaya, Thái Lan, ngài được bầu chọn làm Tổng cố vấn Liên hiệp vùng Dòng Chúa Cứu Thế Châu Mỹ Latinh và Caribbean.

Với tư cách là Tổng cố vấn (2016-2022), ngài là thành viên của Ban thư ký Đào tạo chung, Ủy ban các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu thế và Ủy ban hỗn hợp Học viện Thánh Anphongsô. Ngài cũng đã từng là thành viên của Ủy ban các câu lạc bộ khoa học Rôma – UISG (Liên hiệp Quốc tế các Bề trên Tổng Quyền).

Trong Tổng Công Hội DCCT lần thứ XXVI tại Rôma, ngày 27 tháng 9 năm 2022, kỷ niệm sinh nhật của Thánh Anphongsô de Liguori, ngài được bầu làm Bề trên Tổng Quyền thứ 18 của Dòng Chúa Cứu Thế.

Cha Rogério Gomes hiện là Giáo sư thỉnh giảng tại Accademia Alfonsiana, Rôma. Ngài là thành viên của Hiệp hội Đạo đức Sinh học Brazil (SBB), Hiệp hội Thần học Luân lý Brazil (SBTM) và Mạng lưới Nghiên cứu Giám sát (SSN). Ngài cũng là thành viên của nhóm PHASES (Con người, Nhân chủng học, Luân lý và Tính dục) của Đại học Công giáo Giáo hoàng São Paulo. Cha Rogério Gomes nói được tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, đồng thời ngài cũng đọc được tiếng Pháp.

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube