Các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế cộng tác với chiến dịch Hỗ trợ Ukraine

amap01

Hiệp hội phi chính phủ AMAP, tiếp tục hỗ trợ các Thừa sai Dòng Chúa Cứu thế Ukraine của Tỉnh Dòng Lviv, những người đang phải hàng ngày đối phó với thảm kịch nhân đạo do chiến tranh gây ra. Dự án đã được thực hiện với sự cộng tác của Cha José Luis Bartolomé CSsR và các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế khác đang làm việc tại Barcelona. Nhờ một số công ty thực phẩm trẻ em lớn, các phòng thí nghiệm, các công ty đóng hộp và xúc xích, và các công ty khác đã cộng tác và đóng góp để trang trải chi phí vận chuyển, từ ngày 11 tháng 4 năm 2022 đến ngày 5 tháng 5 năm 2023, chúng tôi đã có thể gửi 7 xe tải với sự giúp đỡ nhân đạo đến Trung tâm Xã hội của các Cha Dòng Chúa Cứu Thế ở Lviv.

Với sự hiểu biết về những nhu cầu được trình bày với chúng tôi và tình hình ngày càng tồi tệ, chúng tôi đã tổ chức các nhóm tình nguyện viên để điều phối việc thu gom thực phẩm, quần áo, trang thiết bị vệ sinh và mọi thứ có thể hữu ích cho những người tị nạn, chẳng hạn như đèn pin, pin cho điện thoại di động, pin, các sản phẩm vệ sinh cá nhân, giày dép, v.v.

sn2023_amap03Descarga-en-Ucrania-13 sn2023_amp02Entrega-1

Chi phí của các lô hàng đã được chi trả bởi quỹ của Hiệp hội AMAP, nhờ sự đóng góp từ các cá nhân nhận được kể từ khi bắt đầu chiến dịch Hỗ trợ Ukraine. Việc tăng giá nhiên liệu đã làm chậm lại dự án Viện trợ Nhân đạo này do Hiệp hội AMAP thực hiện. Vào ngày 5 tháng 5 năm nay, chúng tôi đã nối lại hoạt động và tổ chức việc vận chuyển của chiếc xe tải thứ bảy.

Chúng tôi rất mong được tiếp tục cộng tác với các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho cuộc chiến ở Ukraine sẽ sớm kết thúc.

Hiệp hội AMAP

Hoàng Thịnh (theo Scala News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube