Các Tu sĩ DCCT trợ giúp nửa triệu trẻ em dễ bị tổn thương tại Zimbabwe

mavambo_01-630x420

Các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế ở Zimbabwe đã và đang thực hiện một chương trình có tên là Mavambo Children Vana (MCV). Dự án này đã được thực hiện từ năm 2015 đến tháng 9 năm 2022 với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Đây là một chương trình quy mô lớn do Tu sĩ Benjamin Posvo DCCT và đội nhóm của Thầy đi đầu tại Mavambo, trong đó Mavambo đã cung cấp dịch vụ cho ít nhất 135.870 trẻ mồ côi và trẻ em dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng bởi HIV, 33.967 hộ gia đình và 6.408 thanh thiếu niên dễ bị tổn thương trong suốt 7,5 năm qua.

Một nhóm đông đảo các quan chức chính phủ đã được đại diện cũng như nhiều đối tác khác để ‘bế mạc’ chương trình MVC này. Họ cũng hiện diện tham dự để chứng kiến buổi ra mắt một chương trình đầy hứng khởi và sáng tạo được gọi là Hoạt động Mavambo Vana. Đây là một hoạt động trị giá hàng triệu USD, kéo dài 5 năm, sẽ diễn ra từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 9 năm 2027 với sự tài trợ của USAID.

Mavambo Children Vana 2022

Mavambo Children Vana 2022

Cuộc quy tụ đặc biệt này cho phép các đại biểu được mời có được thông tin đầy đủ về dự án và tác động của dự án đối với cuộc sống của trẻ mồ côi và trẻ em dễ bị tổn thương, thông qua việc trình chiếu những thước phim tài liệu và những lời chứng cá nhân. Sau bộ phim tài liệu, Thầy Benjamin Posvo đã chào mừng các đại biểu tham dự; và các em thiếu nhi tham gia chương trình MCV được mời phát biểu. Điều này rất quan trọng vì nó nhấn mạnh chương trình đã thay đổi cơ bản cuộc sống của các em như thế nào.

Mavambo Children Vana 2023

Mavambo Children Vana 2023

Giám đốc Y tế của USAID đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sáng kiến mới này vốn sẽ tác động đến cuộc sống của khoảng 500.000 trẻ em trong quá trình tiếp cận cộng đồng. Khi các vị quan khách ra về, họ đã gặp gỡ một nhóm trẻ em được hưởng lợi từ Chương trình Đào tạo nghề Cộng đồng đang trưng bày sản phẩm của mình.

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube