Các Tu sĩ DCCT thuộc Tỉnh Dòng Bratislava – Prague thực hiện Tuần Đại Phúc tại các Giáo xứ tại ba quốc gia

sn2023-0522-Bratislava-Elektrenai-2

Trong tuần này, các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế thuộc Tỉnh Dòng Bratislava – Prague sẽ thực hiện Tuần Đại Phúc tại các Giáo xứ tại 3 quốc gia mà Tỉnh Dòng có các cộng đoàn: Slovakia, Cộng hòa Séc và Lithuania. Đây là lần đầu tiên Tuần Đại Phúc được tiến hành đồng thời ở một số quốc gia nơi Tỉnh Dòng Bratislava – Prague đang hoạt động. Tuần Đại Phúc được dẫn dắt bởi 3 đoàn Thừa sai Đại Phúc cùng với các nhà thừa sai giáo dân.

Đoàn Thừa sai Đại Phúc của Cha Bề Trên Giám Tỉnh Jozef Mihok CSsR chủ sự Tuần Đại Phúc ở phía đông Slovakia tại Giáo xứ Nižný Hrušov. Cha Michal Zamkovský CSsR và Đoàn Thừa sai Đại Phúc của ngài đã có mặt tại Giáo xứ Mladá Boleslav, Cộng hòa Séc. Và cuối cùng, Đoàn Thừa sai Đại Phúc Kaunas đang chủ sự Tuần Đại Phúc tại Elektrėnai, Giáo xứ lớn nhất của Giáo phận Kaišiadorys của Lithuania.

2023-0522_Bratislava_Elektrenai-1 2023-0522_Bratislava_Mlada-Boleslav-1 2023-0522_Bratislava_Nizny-Hrusov-1

Tuần Đại Phúc tại các Giáo xứ đã bị trì hoãn hai lần do đại dịch và cuộc khủng hoảng người tị nạn do chiến tranh ở Ukraine gây ra. Đoàn Thừa sai Đại Phúc Kaunas bao gồm các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế người Slovakia đang làm việc tại Lithuania – Cha Peter Hertel CSsR và Cha Rastislav Dluhý CSsR, những người đang hoạt động Kaunas từ mùa thu năm 2018. Họ được tháp tùng bởi một nhóm thừa sai giáo dân đến từ Lithuania, cũng như các thành viên thuộc cộng đoàn đào tạo Bratislava, thầy Ján Kniez CSsR và thầy Lukáš Michalovič CSsR.

Các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế làm việc tại Slovakia thực hiện Tuần Đại Phúc tại hàng chục Giáo xứ tại Slovakia và nước ngoài hàng năm. Vào năm 2023, 30 cuộc Đại Phúc và Tái Phúc tại các Giáo xứ đã được thực hiện.

Hoàng Thịnh (theo Scala News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube