Các Giám mục thúc giục hành động chống cuộc khủng hoảng lương thực tại Đông Phi

  • Bác ái
  • Chúa Nhật, 04-06-2017 | 07:33:43

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Australia, Đức TGM Denis Hart, đã thúc giục người Công giáo làm những gì có thể để giúp làm giảm nhẹ cuộc khủng hoảng lương thực tại Đông Phi, bao gồm cả việc quyên góp ủng hộ tổ chức Caritas Australia.

8123a

23 triệu người hiện đang trên bờ vực của nạn đói tại Nam Sudan cũng như các khu vực khác của Đông Phi. Tổ chức Caritas Australia và các đối tác của họ đang thực hiện việc cung cấp thực phẩm và nước sinh hoạt cứu sinh cho các quốc gia hiện đang có nhu cầu như Nam Sudan, Kenya và Malawi.

Cuộc khủng hoảng chính này gây ra bởi những đợt hạn hán với quy mô rộng lớn, cộng với vấn đề biến đổi khí hậu, lạm phát và xung đột đang diễn ra ở một số quốc gia. Việc hỗ trợ khẩn cấp là cần thiết để đáp ứng với những người hiện đang phải trải qua những đợt hạn hán nghiêm trọng cũng như tình trạng mất an ninh lương thực.

Việc cả bốn quốc gia cùng lúc hiện đang trên bờ vực của nạn đói là chưa từng có trước đây.

Mạng lưới Caritas toàn cầu đang hỗ trợ khẩn cấp cho những người hiện đang bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các cơ quan đối tác Caritas địa phương và quốc tế hiện đang thực hiện việc cung cấp nước uống và thực phẩm như các loại hạt, đường, muối, dầu và bột ngô. Sự hỗ trợ của người Công giáo tại Australia sẽ giúp cho Caritas tiếp cận với hàng ngàn người.

Đức Tổng Giám Mục Denis Hart đã phát biểu về cuộc khủng hoảng: “Tôi thực sự bị sốc khi biết được tình hình khó khăn mà hàng triệu người dân ở một số quốc gia Đông Phi hiện đang phải đối mặt”.

“Đáng buồn, tại Australia, có rất ít người được biết đến bi kịch hiện đang nổi lên này. Hôm nay, tôi muốn mượn lời của tôi cũng như Giáo hội Công giáo tại Australia để thúc giục anh chị em quảng đại giúp đỡ nếu có thể”.

“Hạn hán kéo dài đang gây ra nạn đói lan rộng khắp các quốc gia Đông Phi. Somali, Nam Sudan và một phần của Ethiopia và Kenya là những nơi bị ảnh hưởng tồi tệ nhất. Liên Hiệp Quốc ước tính rằng 23 triệu người hiện đang trên bờ vực của nạn đói tại Nam Sudan và các khu vực khác của Đông Phi và Yemen, nơi có 1,4 triệu trẻ em có thể chết bởi điều có thể được xem là nạn đói tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

“Chỉ riêng ở Nam Sudan, 40% dân số hiện đang cần sự giúp đỡ khẩn cấp về thực phẩm, với hơn 270.000 trẻ em hiện đang bị suy dinh dưỡng và 100.000 người phải đối mặt với nạn đói. Tôi tha thiết kêu gọi anh chị em hãy biến đức tin thành hành động để giúp đỡ những người hiện đang có nhu cầu”, Đức TGM Hart kêu gọi.

Caritas Australia, tổ chức Viện trợ và phát triển quốc tế của Giáo hội Công giáo, thông qua mạng lưới quốc tế, hiện đang nỗ lực nhằm hỗ trợ hơn 250.000 người trong vùng bị ảnh hưởng.

Minh Tuệ chuyển ngữ  

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube