Các Bề trên Giám Tỉnh trong chuyến hành hương đến Pagani và Ciorani: ‘Thánh Anphongsô nói gì với các Tu sĩ DCCT ngày hôm nay?’

sn2023-0311-pilgrimage2

Thánh Anphongsô truyền cảm hứng cho các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế ngày hôm nay như thế nào? Giờ đây Ngài khuyến khích chúng ta như thế nào hoặc bằng cách nào? Và Ngài có thôi thúc chúng ta đáp lại những dấu chỉ của thời đại chúng ta không? – với những câu hỏi như vậy, Cha Rogério Gomes CSsR, cầu nguyện trước phần mộ của Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế, đã mời gọi các Bề trên Giám Tỉnh cùng với ngài suy tư về sứ mạng của Dòng Chúa Cứu Thế trong thế giới ngày hôm nay.

Hôm thứ Bảy, ngày 11 tháng 3, kết thúc cuộc họp tại Rôma, các Bề trên Giám Tỉnh, Bề trên Giám Tỉnh, Bề trên Miền và Tổng Cố vấn đã hành hương đến Pagani và Ciorani, những cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế đầu tiên do Thánh Anphongsô de Liguori thành lập.

 Cha Rogério Gomes, Bề trên Tổng Quyền, đã chủ sự Thánh lễ cùng với các Bề trên Giám Tỉnh tại Nhà nguyện Thánh Anphongsô bên trong Vương Cung Thánh Đường Pagani. Trong bài giảng của mình, Cha Bề trên Tổng Quyền đã chỉ ra một số cách thức mà Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế truyền cảm hứng cho các Tu sĩ DCCT ngày hôm nay tiếp tục sống đặc sủng và thực hiện sứ vụ được trao phó cho Hội Dòng – Cha Rogério nhấn mạnh rằng với tư cách là các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, chúng ta không nên sợ hãi trước những thời điểm đầy thách đố mà chúng ta đang trải qua và chúng ta phải tiếp tục dấn thân hơn nữa theo chân Chúa Cứu Thế Chí Thánh; không bỏ quên những người bị bỏ rơi; tin tưởng phó thác vào Thiên Chúa, và dành chỗ cho sự Quan phòng của Thiên Chúa hành động trong kế hoạch của chúng ta. Cha Bề trên Tổng Quyền cảnh báo các Bề trên Giám Tỉnh: “chúng ta phải hết sức cẩn trọng khi có được tất cả những câu trả lời. Thông thường, câu trả lời được tìm thấy trên cuộc hành trình khi chúng ta bước đi cùng với nhau. Thường thì những câu trả lời của chúng ta nảy sinh trên con đường Emmaus chứ không phải trong các văn phòng hoặc Đền thờ của chúng ta. Cùng nhau bước đi và cùng cộng tác làm việc để trở thành một đoàn thể truyền giáo với những người khác là một quá trình học hỏi không ngừng”.

Các Bề trên Giám Tỉnh đã đến thăm bảo tàng Thánh Anphongsô ở Pagani, dưới sự hướng dẫn của Cha Ivel Mendanha CSsR, người đã cung cấp những thông tin quý giá về cuộc đời của Thánh Anphongsô và giải thích những chi tiết thú vị về ngôi nhà khi những người hành hương đi qua những căn phòng được đánh dấu bởi sự hiện diện của Thánh Anphongsô và cầu nguyện trong căn phòng nơi Thánh nhân trút hơi thở cuối cùng. Họ đã ghi lại những dấu tích quý giá về cuộc đời của của Thánh Anphongsô.

Từ Pagani, những người hành hương di chuyển đến Ciorani, Nhà Mẹ của Dòng Chúa Cứu Thế, nơi họ được Cha Serafino Fiore CSsR, Bề Trên Giám Tỉnh của Tỉnh Dòng Napoli, và Cha Maurizio Iannuario CSsR, Giám đốc Đệ tử, chào đón, cùng với 6 anh em Tập viện.

Tại Ciorani, các Bề trên Giám Tỉnh đã đến thăm bảo tàng Thánh Anphongsô và “Phòng Công Hội”, nơi Thánh Anphongsô và các tu sĩ đầu tiên của DCCT tổ chức Công Hội đầu tiên sau khi Luật Dòng Chúa Cứu Thế được phê chuẩn vào năm 1749 và nhận lời khấn và tuyên hứa trung thành của họ.

 Kết thúc chuyến viếng thăm Ciorani, các Bề trên Giám Tỉnh đã cùng nhau đọc Kinh Chiều bên trong Nhà nguyện kính Chân Phước Gennaro Sarnelli, nơi đặt thánh tích của ngài. Khóa huấn luyện kéo dài một tuần lễ dành cho các Bề trên Giám Tỉnh nói tiếng Anh đã kết thúc một cách hết sức tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh:

sn2023-0311-pilgrimage14

sn2023-0311-pilgrimage12

sn2023-0311-pilgrimage13

sn2023-0311-pilgrimage7

sn2023-0311-pilgrimage3 sn2023-0311-pilgrimage4 sn2023-0311-pilgrimage8 sn2023-0311-pilgrimage10

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube