WeAreAllTexas: 28/2 - Ngày Hành động vì Quyền của những người tị nạn và nhập cư

  • Tin tức
  • Thứ Bảy, 25-02-2017 | 13:46:50

primopiano_3477Vào ngày Thứ Ba 28/2 sắp tới, các cộng đồng khắp Texas sẽ cùng quy tụ tại Austin tham dự chiến dịch #WeAreAllTexas: Ngày hành động vì quyền của những người tị nạn và nhập cư. Sự kiện này sẽ bắt đầu bằng một cuộc diễu hành bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng từ hội trường Austin City, tiếp theo là cuộc biểu tình bắt đầu lúc 11giờ tại tòa nhà quốc hội Capitol Texas, và kết thúc bằng chuyến viếng thăm và gặp gỡ với đại diện của tiểu bang.

Đoàn đại biểu bao gồm các tổ chức thế tục và Giáo hội, các giáo xứ, các nhóm liên quan, cũng như các chuyên gia, đã một lần nữa quyết định tập trung về Austin để cùng nhau nhắc lại sự nguy hiểm của “Dự luật 4 của Thượng viện” – dự luật quy định những chỉ thị nghiêm ngặt đối với những người nhập cư với lý do an toàn công cộng. Bức thư gửi đến Fides của Mạng lưới vì Nhân quyền nhấn mạnh rằng bằng cách này trách nhiệm sẽ thuộc về chính quyền địa phương với một tác động mang tính chất hủy hoại đối với các gia đình và cộng đồng.

Tổ chức “Movimiento de Sanctuario ” – ra đời vào tháng 3/1982, cung cấp sự bảo vệ cho những người nhập cư không có giấy tờ – đã trở thành tâm điểm của nhiều tổ chức (đặc biệt là các nam tu sĩ) trong việc phục vụ những người di dân dễ bị tổn thương.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube