Truyền thông phớt lờ tội ác diệt chủng chống Kitô hữu Trung Đông?

Nhà báo Piers Morgan cho biết cuộc chiến của ISIS đối với Kitô giáo đã ‘không nhận được sự chú ý đáng có trên các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới’.

p14-iraq-800x500

Nhà báo Piers Morgan đã chỉ trích các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ vì đã không đưa tin một cách đầy đủ về các vụ đánh bom nhằm vào hai nhà thờ Kitô giáo tại Ai Cập hôm Chúa Nhật Lễ Lá, khiến cho hơn 40 người thiệt mạng.

Phát biểu với tờ Fox News, ông Morgan cho biết vụ tấn công gần đây nhằm vào các Kitô hữu Coptic tại Ai Cập quả là “rất đáng kể không thể tin được” và ISIS đã tiến hành “một cuộc tấn công diệt chủng” nhằm vào Kitô giáo trên khắp Trung Đông.

“Chúng ta biết nếu như nhìn vào việc tổ chức ISIS thực sự đại diện cho điều gì – đối với những gì họ đang thực hiện tại Trung Đông, và đặc biệt là tại Ai Cập – như là một kiểu tấn công diệt chủng nhằm vào các Kitô hữu và Kitô giáo”, ông cho biết.

“Chúng muốn Kitô giáo phải bị tận diệt, và chúng muốn cải hóa tất cả những người Hồi giáo tham gia cuộc thập tự chinh của chúng, chúng muốn nó trở thành một cuộc Thánh chiến, và chúng muốn các Kitô hữu biến mất”.

Ông Morgan cho biết thêm: “Tôi không nghĩ rằng việc tường thuật đó sẽ thu hút sự chú ý đáng có của giới truyền thông Hoa Kỳ, và tôi phải lên tiếng với các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới”.

Minh Tuệ (theo Catholic Herald)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube