Tòa Thánh tổ chức Hội thảo về 'các giá trị của nước'

Các giá trị quý báu của nước chính là trọng tâm của một Hội nghị sẽ diễn ra tại Rôma vào ngày mai 22/3 với chủ đề: “Lưu vực sông đầu nguồn: bổ sung các giá trị nước cho một thế giới khô khan”.

REUTERS1887896_ArticoloSự kiện kéo dài một ngày này đánh dấu Ngày Nước Thế giới năm 2017 được Hội đồng Giáo hoàng về Văn hoá và Câu lạc bộ Rôma tổ chức, phối hợp với Nhóm Circle of Blue và Hội đồng tương lai toàn cầu về Môi sinh của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum’s Global Future Council on Environment).

Các nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học, và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ cùng tham dự với các quan chức hàng đầu của Vatican trong một cuộc đối thoại nhằm khôi phục các giá trị về nước cũng như vai trò trung tâm của nước đối với cuộc sống con người.

Đức Hồng Y Gianfranco Ravasi – Chủ Tịch Hội Đồng Văn Hoá Giáo Hoàng và Ủy Ban Giáo Hoàng về Khảo Cổ Thánh, cùng với Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher – Ngoại Trưởng Tòa Thánh chịu trách nhiệm về mối tương giao với Hoa Kỳ, là những người sẽ có những lời phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Đức Hồng Y Peter Turkson – Tổng trưởng Thánh bộ Thúc đẩy Phát triển Con người Toàn diện, sẽ chia sẻ về đề tài ‘Mối liên hệ giữa nước và con người’.

Sự kiện này thể hiện một phản ứng cụ thể của Hội đồng Giáo Hoàng về Văn hoá đối với những vấn đề đã được Đức Phanxicô đề khởi trong Thông Điệp ‘Laudato Si’ về mối tương quan của con người với môi trường.

Hội nghị sẽ được phát sóng trực tiếp tại http://worldwatervalues.org/

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube