Tòa Thánh kêu gọi Liên Hiệp Quốc giải quyết những vấn đề về kinh tế, xã hội, và sự nghèo nàn về tâm linh

Đại diện của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc đã phát biểu với Ủy ban phát triển xã hội rằng các nhà lãnh đạo thế giới phải giải quyết “không những sự nghèo nàn về kinh tế mà còn sự nghèo nàn về mặt xã hội và tâm linh với các chính sách và đầu tư mà người ta có thể nhìn thấy và chạm tới”.

Đại diện Toà Thánh

Đức TGM Bernardito Auza – Sứ thần Tòa Thánh đồng thời cũng là Quan sát viên Thường trực tại Liên Hiệp Quốc – đã phát biểu tại kỳ họp thứ 55 của Ủy ban Phát triển xã hội về các chiến lược xóa đói giảm nghèo nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững cho tất cả.

Đức TGM Auza cho biết, “các cuộc chiến tranh và xung đột chính là nguyên nhân chính ép buộc những di dân và phần lớn những người dân phải thay đổi nơi sinh sống. Do đó, việc chấm dứt các cuộc xung đột bạo lực phải trở thành ưu tiên của chúng ta, nếu chúng ta muốn xóa đói giảm nghèo và xây dựng một nền hòa bình lâu dài”.

Đức TGM Auza cũng cho biết việc cùng cộng tác với những người trẻ trong lĩnh vực giáo dục, công ăn việc làm cũng như các cơ hội sẽ khuyến khích “sự phát triển cá nhân đồng thời cung cấp cho họ một vị trí trong xã hội để họ có thể mang lại những đóng góp có ý nghĩa” nhờ đó họ không bị “rơi vào những trạng thái ý thức hệ cực đoan”.

“Trong khi thừa nhận rằng việc xóa đói giảm nghèo chính là thách đố lớn nhất toàn cầu và là một yêu cầu không thể thiếu đối với sự phát triển bền vững, Chương trình nghị sự năm 2030 cũng thừa nhận rằng sự nghèo không được chinh phục trước những vấn đề về kinh tế”, Đức TGM Auza nhấn mạnh.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube